V-League chỉ mất 15 phút sắp xếp nếu Thanh Hóa bỏ giải
(Tổ Quốc) -Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã khẳng định, BTC V-League chỉ mất 15 phút để sắp xếp lại giải đấu nếu FLC Thanh Hóa quyết định bỏ giải.
Thứ Sáu, ngày 20/01/2017 - 16:25

Sau khi đội trưởng Pape Omar phải nhận án cấm thi đấu 8 trận và nộp phạt số tiền 30 triệu bảng cho hành vi phản cảm trên sân của S.Khánh Hòa tại vòng 2 V.League. Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa đã ngay lập tức có kháng nghị lên VFF đồng thời tuyên bố sẽ bỏ giải nếu kháng nghị không thành công.

Tuyên bố này đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía dự luận trong nước. Không ít câu hỏi được đặt ra cho phương án xử lý của VPF trước tình huống này.

V-League chỉ mất 15 phút sắp xếp nếu Thanh Hóa bỏ giải - ảnh 1Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng tuyên bố cứng rắn trước lời dọa bỏ giải của FLC Thanh Hóa (Ảnh: thethaovietnam.vn)

Tuy nhiên, trước việc FLC Thanh Hóa tuyên bố bỏ giải nếu không kháng nghị thành công, Chủ tịch VPF Cao Văn Chóng cho biết trên báo Người lao động, VPF đã có trao đổi với đại diện của FLC Thanh Hóa. Theo đó, ông Chóng khẳng định, việc các cầu thủ của các CLB phải nhận án kỷ luật trong một mùa giải là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình thi đấu. Các CLB có quyền khiếu nại lên VFF nếu trong trường hợp CLB cảm thấy không thoả đáng với quyết định kỷ luật. Tuy nhiên, việc có được giảm án hay hoàn toàn phụ thuộc vào Ban giải quyết khiếu nại.

“Cần phải hiểu là có sự hoạt động độc lập giữa VPF, Ban kỷ luật VFF, Ban giải quyết khiếu nại VFF. Nếu Ban giải quyết khiếu nại VFF có giảm án thì họ cũng sẽ dựa vào tình tiết, nghiệp vụ chứ không phải dựa vào tuyên bố bỏ giải của Thanh Hoá”- ông Chóng khẳng định.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu CLB FLC Thanh Hóa quyết tâm bỏ giải, ông Chóng cho biết: “Họ làm như vậy có nghiêm túc không? Chỉ vì những lý do như thế mà bỏ giải thì họ có thực sự tôn trọng CĐV của mình hay không? Tôi không tin Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết lại đưa ra một quyết định như vậy. Anh Quyết là một doanh nhân thành đạt chắc hẳn sẽ có cân nhắc trong việc quyết định. Còn trong trường hợp FLC Thanh Hóa bỏ giải, tôi cho rằng đó là quyết định duy ý chí”.

Đồng thời ông Chóng cũng khẳng định: “Nếu FLC Thanh Hóa bỏ giải, VPF cũng chỉ mất 15 phút để sắp xếp lại giải đấu. Việc này hoàn toàn không khó khăn và không ai muốn để xảy ra điều đó. Nhưng đây là một là cuộc chơi, tất cả phải tuân thủ theo quy định”.

Trước đó tình huống xảy ra, tại vòng 2 V-League 2017, FLC Thanh Hóa có cuộc chạm trán với S.Khánh Hòa trên sân Nha Trang. Ở phút 34, Thanh Hóa được hưởng quả ném biên, cầu thủ Omar đã có pha bóng cao chân rất nguy hiểm khiến Nhật Nam của Khánh Hoà phải nằm sân trong pha tranh chấp bóng. Ngay lập tức xô xát đã xảy ra khi các cầu thủ Khánh Hòa chạy đến xô đẩy Omar.

Trong lúc xô đẩy, Omar đã tiếp tục dùng tay đánh vào mặt Văn Vũ của Khánh Hoà. Thấy đồng đội bị đánh, Đình Nhơn bên phía Khánh Hòa cũng lao đến từ phía sau húc mạnh vào một cầu thủ Thanh Hoá. Kết quả là Omar và Đình Nhơn cùng bị đuổi khỏi sân.

Chưa dừng lại ở đó, Omar tiếp tục có hành động gây căng thẳng khi xúc phạm khán giả đội chủ nhà 2 lần liền trên đường rời sân.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
NHMM : (19:44, 23/01/2017)
Nhất trí với Ông Chóng.
Có làm có chịu, nhưng cầu thủ bị phạt có 30 triệu VN đồng chứ không phải 30 triệu bảng.
Còn Thanh Hóa muốn về lập giải riêng thì xin mời, chỉ 15 phút là xếp được thôi.
Mang danh chủ tịch, nhà kinh doanh nói thì làm đi ông Quyết...ha..ha...ha Xem ông có dám không?????
nguyễn văn bình : (19:44, 23/01/2017)
Mấy ngày nay xem và đọc các thông tin về án kỷ luật với cầu thủ FLC Thanh Hóa, mạo muội xin có ý kiên cá nhân như sau: Nếu FLC Thanh hóa muốn bỏ giải thì VFF & VPF nên giải quyết khẩn trương không cần thuyết phục. Với cử chỉ như của Omar với khán giả Khánh Hòa thì trên thế giới này chưa ai bỏ qua đâu /mở ngoặc nói thêm là ở FLC Thanh hóa người ta nói Omar là tấm gương - chưa biết xấu hay tốt, nhưng họ quên mất là cách đây một vài năm chính anh chàng này đã bị FIFA phạt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số !/ . Ngoài ra hãy để ông Quyết tự xét mình, không phải nhiều tiền thì thích làm gì cũng đươc - vắng cô thì chợ vẫn đông vui mà.
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm