Võ thuật Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á ngay đầu năm mới
(Tổ Quốc) -Với 12 HCV, 13 HCB, 1 HCĐ – Đoàn Vovivam Việt Nam đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu toàn đoàn tại Giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần 4 – 2017.
Thứ Hai, ngày 16/01/2017 - 10:49

Diễn ra từ ngày 9 – 16/1 tại Seam Reap (Cambodia). Giải đấu lần này có sự góp mặt của hơn 100 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã đăng ký thi tài: Việt Nam, Lào, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Phillipines và chủ nhà Cambodia. Đây cũng là lần thứ 4 Giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á được tổ chức.

Các vận động viên thi đấu để tranh 27 bộ huy chương bao gồm 9 hạng cân đối kháng (5 hạng cân nam) và 18 nội dung quyền.

Võ thuật Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á ngay đầu năm mới - ảnh 1

Nếu như ở nội dung Quyền là sự tranh tài đầy gay cấn giữa đoàn Việt Nam và nước chủ nhà Campuchia thì nội dung đối kháng lại chứng minh ưu thế vượt trội của cả 4 đoàn. Không chỉ có các VĐV Lào và Cambodia, Thái Lan cũng cho thấy họ có VĐV đối kháng tốt khi so tài sòng phẳng với các võ sĩ Việt Nam.

Bá tước Rat Shakhorn – Chủ tịch Liên đoàn vovinam Đông Nam Á cho biết: “Vovinam giờ đây đã và đang phát triển rộng khắp trên toàn thế giới. Riêng ở khu vực Đông Nam Á, vovinam đã lan tỏa đến nhiều nơi như Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar… điều đó cho thấy sự phát triển bền vững, đúng hướng và được đón nhận trên trường quốc tế”.

Võ thuật Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á ngay đầu năm mới - ảnh 2

Việc đưa Vovinam góp mặt tại các cuộc tranh tài ở các giải đấu lớn giúp chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước, con người và văn hoá Việt qua tinh hoa võ thuật. Để vovinam lan tỏa và phát triển hơn nữa, chúng ta cần có một kế hoạch dài hơi với sự ủng hộ của các cấp, các ngành văn hoá và thể thao.

Trong một diễn biến khác, tại Giải Vô địch kỹ thuật Lille – Pháp mở rộng lần thứ 5 - 2017 được tổ chức tại Lille từ ngày 14 đến 16-1, đoàn Việt Nam do ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam - làm trưởng đoàn tham dự, đoạt được 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Giải lần này nằm trong hệ thống tính điểm G1, có nhiều quốc gia và VĐV hàng đầu của khu vực châu Âu tham dự, nên chất lượng giải rất cao”. Tham dự giải có 531 VĐV của 33 nước tham dự.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm