Vòng loại U23 châu Á: U23 Việt Nam có khả năng cạnh tranh tấm vé đi tiếp
(Tổ Quốc) -Kết quả bốc thăm đã đưa thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đối đầu với Hàn Quốc, Timor Leste và Macau. Với những đối thủ này, U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh vé vào vòng sau.
Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 - 16:29

Với những thành tích đã đạt được trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được xếp vào nhóm hai cùng với Trung Quốc, Indonesia, Myanmar và Lào, đồng thời Việt Nam cũng là 1 trong 9 nước chủ nhà tổ chức vòng bảng cùng với CHDCND Triều Tiên, Kyrgyzstan, Myanmar, Palestine, Saudi Arabia, Qatar, Thái Lan và UAE.

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á đã đưa Việt Nam rơi bảng I gặp Hàn Quốc, Timor Leste và Macau.

Trong số 3 đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng I, có thể đánh giá thì U23 Hàn Quốc là đội bóng có đủ khả năng giành vị trí đầu bảng cao nhất. Hai đội còn lại là U23 Macau và U23 Timor Leste đều có thể đánh giá yếu hơn U23 Việt Nam.

Vòng loại U23 châu Á: U23 Việt Nam có khả năng cạnh tranh tấm vé đi tiếp - ảnh 1

Việc đánh bại U23 Hàn Quốc là một nhiệm vụ tương đối khó khăn đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, để giành được 1 điểm trước đội bóng xứ kim chi lại là điều hoàn toàn có thể. Mục tiêu của U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ là lọt vào top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Để hoàn thành mục tiêu này, U23 Việt Nam cần cầm hòa U23 Hàn Quốc và đánh bại hai đối thủ còn lại với tỷ số đậm. Đây hoàn toàn là điều có thể với phong độ hiện tại của các cầu thủ.

Vòng loại giải U23 châu Á 2018 sẽ có sự góp mặt của 42 đội bóng. Các đội sẽ được chia thành 10 bảng tham dự vòng loại tổ chức trên 9 quốc gia khác nhau để chọn ra 10 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé tới VCK U23 châu Á 2018.

Tuy nhiên, ở bảng J có sự tham dự của đội chủ nhà VCK là Trung Quốc nên nếu đội bóng này đứng vị trí đầu bảng thì đội nhì có thành tích tốt nhất thứ 6 trong 10 bảng sẽ có được tấm vé vào vòng trong.

Vòng loại U23 châu Á: U23 Việt Nam có khả năng cạnh tranh tấm vé đi tiếp - ảnh 2

Kết quả bốc thăm vòng loại châu Á 2018 khu vực Tây Á

Bảng A: Sri Lanka, Kyrgyzstan, Oman, Iran

Bảng B: Afghanistan, Bahrain, Iraq, Ả rập Saudi

Bảng C: Turkmenistan, Qatar, Syria, Ấn Độ

Bảng D: Nepal, United Arab Emirates, Lebanon, Uzbekistan

Bảng E: Bangladesh, Jordan, Palestine, Tajikistan

Kết quả bốc thăm vòng loại châu Á 2018 khu vực Đông Á

Bảng F: Úc, Myanmar, Singapore, Brunei

Bảng G: Triều Tiên, Lào, Đài Loan, Hồng Kông

Bảng H: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ

Bảng I:  Hàn Quốc, Việt Nam, Đông Timor, Macau

Bảng J: Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, Philippines

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm