Vòng loại World Cup 2018: Manh nha âm mưu dàn xếp tỷ số
(Tổ Quốc) -Một đoạn băng ghi âm với nội dung dùng tiền dàn xếp tỷ số của doanh nhân Ricardo Padilla trong một trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 vừa qua đã được các thành viên của đội tuyển El Salvador đã công bố.
Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 06:48

Đoạn băng ghi âm cuộc đối thoại của doanh nhân Ricardo Padilla dùng tiền để mua chuộc các thành viên đội El Salvador với mục đích không thua đậm Canada đã được công bố trong một cuộc họp báo mới đây.

Vòng loại World Cup 2018: Manh nha âm mưu dàn xếp tỷ số - ảnh 1

Theo đó, nếu như El Salvador giành được chiến thắng trước Canada, các cầu thủ sẽ nhận được 30USD cho mỗi phút thi đấu, với kết quả hòa sẽ là 20 USD cho mỗi phút. Còn nếu như thua dưới 2 bàn, mỗi người sẽ chỉ nhận được 15 USD cho mỗi phút. Giao kèo này không có hiệu lực nếu như El Salvador thua từ 2 bàn trở lên.

“Chúng tôi muốn giữ sự minh bạch cho những trận đấu ở ĐTQG. Chúng tôi muốn khẳng định lập trường rõ ràng rằng không bao giờ chấp nhận bị mua chuộc như vậy”- Nelson Bonilla, đội trưởng của El Salvador phát biểu trước truyền thông trong cuộc họp báo.

Trên bảng xếp hạng hiện tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Concacaf, El Salvador đã hết cơ hội đi tiếp khi chỉ có được 2 điểm sau 5 trận. Tuy nhiên, họ lại là người quyết định số phận cho Honduras và Canada.

Sau 5 trận đấu, Honduras đang có 7 điểm, hơn 3 điểm so với Canada và vượt trội hơn về hiệu số bàn thắng thua (0 và -5). Ở lượt trận cuối, Honduras sẽ phải tiếp ĐT Mexico, trong khi Canada sẽ chạm trán với El Salvador.

Nếu El Salvador không thua quá đậm trước Canada, Honduras sẽ có cơ hội lớn để đi tiếp.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm