Vua Arnold Palmer ra đi: Làng golf thế giới chấn động
(Tổ Quốc) - Palmer giành bảy danh hiệu lớn và mang nhiều thay đổi tới giải golf Anh mở rộng khi khuyến khích các đồng nghiệp Mỹ của mình tới tham dự.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 13:18

Arnold Palmer, "ông vua" của sân golf, đã qua đời ngày 25/9 ở tuổi 87.

Palmer đã có công lớn trong việc đưa môn thể thao này tới với công chúng. "Tất cả những điều Arnold Daniel Palmer đã làm là cứu lấy môn đánh golf," Sports Illustrated đã viết vào năm 1994. Hàng triệu người hâm mộ chú ý vào từng hành động của ông tại các trận đấu.

Vua Arnold Palmer ra đi: Làng golf thế giới chấn động - ảnh 1Arnold Palmer tại một trận thi đấu năm 1963. (Nguồn: WSJ)

Người đàn ông từ Latrobe, đã giành bảy danh hiệu lớn, bao gồm người đầu tiên giành chiến thắng bốn giải The Masters. Ông cũng đã mang luồng gió mới tới giải golf Anh mở rộng – nơi ông đã 2 lần đăng quang bằng cách khuyến khích các đồng nghiệp Mỹ của mình vượt Đại Tây Dương để tới tham dự dù tiền thưởng ít ỏi và điều kiện thi đấu còn hạn chế. Tại giải Mỹ mở rộng năm 1960 tại Cherry Hills gần Denver, trong vòng thi cuối cùng, ông đã đánh vào lỗ ngay từ gậy đầu tiên và nhờ đó thoát khỏi tình trạng quá 7 gậy trước đó.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Palmer vẫn còn nhiều tiếc nuối khi ông không giành chiến thắng giải vô địch PGA để hoàn thành sự nghiệp Grand Slam. Ông luôn đứng thứ 2 trong cả 3 lần tham dự giải PGA.

Tạp chí Forbes tính toán thu nhập của ông trong năm 2015 là 40 triệu USD, đến từ các thương hiệu đồ uống hay các công việc khác như người đồng sáng lập Golf Channel và là chủ sở hữu chính của Bay Hill Club và Lodge tại Orlando - nơi tổ chức một sự kiện golf hàng năm.

 Huyền thoại golf này cũng đã được trao Huân chương Tự do Tổng thống và Huân chương Vàng Quốc hội Mỹ.

(Theo WSJ)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm