Vượt qua Xuân Vinh, Phạm Phước Hưng được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng 2016
(Tổ Quốc) -Sau khi nhận được đến 4700 lượt bình chọn qua tin nhắn, VĐV Thể dục dụng cụ (TDDC) Phạm Phước Hưng đã xuất sắc vượt qua cả xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lẫn Nghiêm Xuân Tú để trở thành VĐV được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng 2016.
Thứ Ba, ngày 10/01/2017 - 16:01

Giành quyền tham dự 2 kỳ Olympic liên tiếp là Olympic London 2012 và Olympic Rio 2016; là chủ nhân của 3 huy chương ở SEA Games 28, HCV Cup thế giới 2012, 2013..., VĐV TDDC Phạm Phước Hưng là “viên ngọc quý” của thể thao Việt Nam. Bản thân anh cũng đã có một bộ sưu tập thành tích đồ sộ với 30 huy chương vàng môn thể dục dụng cụ trong và ngoài nước, trong đó có huy chương vàng thế giới, huy chương vàng SEA Games 23 và SEA Games 24. Với vẻ ngoài điển trai cùng tài năng TDDC thiên bẩm, ở SEA Games 28, tờ Straits Times (Singapore) đã bình chọn anh là một trong những nam VĐV quyết rũ nhất.

Và mới đây nhất, tại cuộc bình chọn VĐV được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng 2016. VĐV Phạm Phước Hưng đã xuất sắc vượt qua cả xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lẫn VĐV Nghiêm Xuân Tú để trở thành VĐV được yêu thích nhất do độc giả bình chọn.

Vượt qua Xuân Vinh, Phạm Phước Hưng được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng 2016 - ảnh 1Viên ngọc quý của TDDC Việt Nam – VĐV Phạm Phước Hưng

Ít người biết được rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, niềm hi vọng vàng của TDDC Việt Nam Phước Hưng đã phải trải qua một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Năm 2006, ngay sau SEA Games 23, Hưng bị phát hiện lao xương phải ở nhà chữa bệnh và có nguy cơ phải giã từ thể thao. Cột sống của Hưng đã bị ăn mòn hết gần hai đốt, đi bị gù lưng, ngủ phải nằm co tròn người lại cho đỡ đau. Suốt một năm trời Hưng điều trị bệnh lao xương cột sống ở Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương. Vượt qua bệnh tật, năm 2007, Hưng lần đầu dự SEA Games 24 ở Thái Lan và đoạt 1 huy chương vàng xà đơn, 2 huy chương bạc. Lúc này, xương cột sống bị ăn mòn đã mọc dài ra và Hưng gần như đã vượt qua được căn bệnh này.

Đến năm 2013 sau khi dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới tại Nga, Phước Hưng lại đối mặt với bệnh tật khi anh được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi nặng. Lý do khiến bệnh lao có cơ hội tái phát bởi thời gian này Hưng vất vả với việc tập luyện, thi đấu và học tại Trường đại học TDTT Từ Sơn. Lần này Hưng lại được khuyên cần chấm dứt tập luyện môn thể thao nặng nhọc này. Nhưng bất chấp tất cả, sau hơn nửa năm điều trị, anh trở lại sàn đấu với mục tiêu lần thứ hai có mặt ở Olympic. Ngày 17 tháng 4 năm 2016, với số điểm 84,032 nội dung toàn năng tại vòng loại Olympic ở Brazil, Phước Hưng đã giành vé đến Olympic 2016.

Vượt qua Xuân Vinh, Phạm Phước Hưng được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng 2016 - ảnh 2Phạm Phước Hưng là tấm gương sáng cho nghị lực vươn lên trong Thể thao.

Thành công của mỗi VĐV đến đến từ chính tài năng, nghị lực, ý chí. Thành công ấy càng trọn vẹn hơn nữa nếu có sự ủng hộ của gia đình. Phạm Phước Hưng – viên ngọc quí của TDDC Việt Nam là một trong những trường hợp may mắn như vậy. Điểm tựa từ gia đình đã giúp Phước Hưng vượt qua những khó khăn, tỏa sáng và vững bước với nghiệp thể thao đã chọn.

Là một trong những sự kiện Thể thao lớn nhất năm, Giải thưởng Cúp Chiến thắng nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc. Năm nay, hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục thể thao đề xuất 05 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng dựa trên thành tích cùng những đóng góp có ý nghĩa quan trọng đối với thể thao Việt Nam trong năm 2016.

Các hạng mục của giải thưởng Cúp Chiến thắng bao gồm: Vận động viên nam của năm; Vận động viên nữ của năm; Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc; Vận động viên được yêu mến nhất; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Thành tựu cống hiến trọn đời. Đêm Gala trao giải sẽ tổ chức vào tháng 1/2017 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao thuộc hệ thống VTV.

Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao trực thuộc Bộ VHTTDL công nhận và được các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín và có giá trị nhất ngành thể thao hàng năm. Mỗi năm, hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. Ở vòng 2, hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục.

Phạm Phước Hưng là VĐV TDDC duy nhất của Việt Nam 2 lần giành quyền tham dự Olympic. Anh cũng là VĐV Việt Nam duy nhất sáng tạo ra động tác riêng được Liên đoàn Thể dục Thế giới công nhận. Năm 2016, Hưng ghi dấu khi được Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) đặt tên cho một động tác mà anh sáng tạo ở nội dung vòng treo. Động tác này được Hưng đăng ký thực hiện sau khi đã gửi clip và mô tả cho BTC Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2015 tại Anh. Sau giải đấu, FIG công bố 8 động tác mới được thông qua và đưa vào hệ thống kỹ thuật thi đấu, trong đó có động tác của Hưng và được FIG đặt tên là Pham.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm