Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tái xuất tại Giải ISSF World Cup 2017
(Tổ Quốc)- Diễn ra từ ngày 23/2, đây là Giải đấu đầu tiên của đoàn bắn súng Việt Nam trong năm 2017. 
Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 09:09

Với sự tham gia của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, đây được đánh dấu là lần “tái xuất” đầu tiên của Vinh kể từ sau Olympic Rio 2016.  Tại kỳ Olympic diễn ra tại Rio, Brazil – xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử khi đem về cho đoàn Việt Nam 1 tấm HCV, 1 tấm HCB.

Giải ISSF World Cup được giới thiệu bởi Liên đoàn thể thao bắn súng quốc tế từ năm 1986. Với sự góp mặt của những xạ thủ hàng đầu Thế giới như Wang Zhiwei (Trung Quốc), Felipe Almeida Wu (Brazil), Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản).. ISSF World Cup luôn được coi là 1 Giải Olympic thu nhỏ của làng bắn súng Thế giới.

Tại lần dự Giải ISSF diễn ra vào tháng 2 tới, đoàn Việt Nam sẽ tham dự tại Ấn Độ (tranh tài từ 23-2 tới 1-3). Thành phần đội Việt Nam thi đấu gồm các tuyển thủ của tổ súng ngắn và một số nội dung súng trường. Sau Giải này, đoàn bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự các lượt ISSF World Cup 2017 trong tháng 5 tại Đức và tháng 6 ở Azerbaijan.

Trong các lần dự ISSF World Cup trước, chúng ta chỉ có 1 xạ thủ giành được huy chương là Hoàng Xuân Vinh. Ở ISSF World Cup 2016 diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), chúng ta đã có thêm huy chương của Hà Minh Thành. Như vậy, Việt Nam hiện mới có 2 HC tại giải ISSF World Cup.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm