Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh “tiết lộ” kế hoạch sử dụng tiền thưởng
(Tổ Quốc) -Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết, hiện tại gia đình anh đã có một căn nhà nhỏ tại Hà Nội. Đến nay anh cũng mới đang làm thủ tục để nhận tiền thưởng, nếu có chắc chắn anh sẽ trích số tiền này cho một số hoạt động công tác xã hội.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 13:22

Đến thời điểm này, tổng các khoản thưởng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dự kiến được nhận vào khoảng 5,4 tỉ đồng. Trong đó, theo chế độ thưởng của nhà nước, anh sẽ nhận được 180 triệu đồng do có HCV, 80 triệu đồng cho HCB. Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thưởng nóng 100 triệu đồng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh “tiết lộ” kế hoạch sử dụng tiền thưởng - ảnh 1Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc

Trao đổi với phóng viên Điện tử Tổ Quốc, nhà vô địch Olympic cho biết, trước khi anh đi thi Olympic có một số doanh nghiệp treo thưởng, còn thực tế thì hiện nay mới đang làm thủ tục để Nhà nước trao thưởng. Một số doanh nghiệp cho biết họ cũng sẽ trao thưởng cho anh vì thành tích đặc biệt này.

Theo anh Vinh, khi  toàn bộ đoàn vận động viên tham gia Olympic trở về Việt Nam, sẽ diễn ra lễ trao thưởng cho cá nhân và toàn đoàn.

“Gia đình tôi đã có một căn nhà nhỏ tại Hà Nội. Nếu nhận được tiền thưởng, chắc chắn tôi sẽ trích ra để dành cho một số hoạt động công tác xã hội”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Trước câu hỏi “liệu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có dành một phần số tiền thưởng để mở trung tâm dạy bắn súng”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, đây cũng chính là đam mê của Hoàng Xuân Vinh và cả Liên đoàn bắn súng.

“Chúng tôi đã trao đổi với nhau nhiều về vấn đề này, chúng tôi muốn có trường bắn xã hội hóa để cho mọi người đến vui chơi để vừa phát hiện tài năng vừa có những buổi để anh Vinh hướng dẫn, giảng dạy cho các thế hệ trẻ sau này”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho hay./.

Hà Giang

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Nguyên Trọng Ninh : (16:44, 17/08/2016)
Anh Vinh ơi, đừng có phát biểu gì về việc sử dụng tiền thưởng sẽ được nhận cả. Chỉ khi cầm tiền trong tay rồi hãy nói. Nhiều doanh nhân hứng lên cứ nói bừa để lấy tiếng nhưng khi phải đưa tiền ra là lại nghĩ khác đấy.

Đường dây nóng: 043 9742817