• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thêm 1 công ty tiền ảo biến mất khiến nhà đầu tư khốn đốn?

Kinh tế 11/08/2018 - 16:44

(Tổ Quốc) - Nhiều nhà đầu tư vào công ty tiền ảo Asama Mining cho biết công ty đã không thực hiện việc trả lãi theo như thoả thuận ban đầu. Trong group kín của Asama Mining, lãnh đạo công ty này cho biết công ty đang gặp khó khăn nên không thể trả lãi cho các nhà đầu tư.

Dân trí thông tin, hơn 1 tuần qua, nhiều người đầu tư vào Công ty tiền ảo Asama Mining cho biết công ty đã không thực hiện việc trả lãi theo như thoả thuận ban đầu.

Hình ảnh một buổi họp lãnh đạo của Công ty Asama Mining. (Nguồn: Vietnamnet)

Asama Mining cho biết sẽ tạo ra một sàn giao dịch tiền ảo Asama Coin để các nhà đầu tư tự giao dịch với nhau. Theo đó, số coin mà Asama Mining trả cho nhà đầu tư trước đây có thể tự mua bán và trao đổi trong sàn giao dịch ảo này.

Ngay sau khi các nhà đầu tư phản ánh về sự bất thường về sự việc trên thì chiều 9/8, Asama Mining ra thông báo sẽ xoá hàng loạt tài khoản của nhà đầu tư, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn và nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư trước đó.

Để tham gia vào Asama Mining, các nhà đầu tư đã phải đầu tư các gói từ 100 - 10.000 USD. Mỗi USD nhà đầu tư nhận được 1 Asama Coin. Toàn bộ số tiền nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của công ty sẽ được công ty quy đổi thành đồng Asama Coin. Tuỳ theo số tiền các nhà đầu tư đóng vào mà công ty sẽ trả lãi suất từ 25% - 300% mỗi năm.

Tại website chính thức của Asama Mining là www.asamafarm.com được giới thiệu có trụ sở tại Mỹ và đại diện tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thông tin liên hệ của Asama Mining đều không liên hệ được. Địa chỉ tại Việt Nam của Asama Mining cũng không có địa chỉ cụ thể.

Asama Mining được giới thiệu là sàn giao dịch tiền ảo kết hợp bất động sản cao cấp. Công ty này đăng tải nhiều thông tin dự án bất động sản cao cấp ở Việt Nam và thế giới lên website nội bộ và giới thiệu đây là các dự án Asama Mining đầu tư. Hiện, ban giám đốc công ty cho biết họ đã sang Hàn Quốc để phát triển thị trường.

Tuần trước, ông Lê Minh Tâm - Tổng Giám đốc Công ty tiền ảo Sky Mining cũng đã "biến mất" cùng số tiền lên tới 1.000 tỷ đồng của nhà đầu tư. Sự việc khiến các nhà đầu tư vô cùng hoang mang.

Vừa qua, UBND TPHCM cũng đã có văn công văn khẩn, yêu cầu các cơ quan liên ngành như Công an TPHCM, Ngân hàng nhà nước, Sở Thông tin & Truyền thông và UBND quận Phú Nhuận vào cuộc để xử lý về vấn đề này theo đơn phản ánh của các nhà đầu tư liên quan đến Sky Mining./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ