• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thêm 7 nghệ sĩ được xét danh hiệu NSND

Văn hoá 26/07/2018 - 15:11

(Tổ Quốc) -Thêm 7 hồ sơ nghệ sĩ được 90% phiếu của Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cấp Nhà nước chuyên ngành sân khấu.

Ngày 26/7/2018, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu đã tiến hành họp toàn thể để xét 22 hồ sơ NSND và 24 hồ sơ NSƯT.

Các nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu cùng một số nghệ sĩ khác đã đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp Nhà nước. Ảnh minh họa/baovanhoa.vn

Với tinh thần dân chủ, khách quan và minh bạch, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, đánh giá từng hồ sơ, tiến hành bỏ phiếu kín và công bố công khai tại phiên họp. Kết quả, thêm 7/22 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND đạt trên 90% số phiếu của thành viên Hội đồng gồm: NSƯT Nguyễn Văn Vưng (Minh Vương); NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn); NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu); NSƯT Trương Hải Thọ; NSƯT Lưu Kim Hùng; NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan; NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền.

7 hồ sơ xét tặng NSƯT được 90% số phiếu của Hội đồng gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Hùng (Đồng Tháp); Trần Thu Vân (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Hà (TP HCM); Nguyễn Ngọc Đợi (Bạc Liêu); Trần Ngọc Thắng (Hà Nội); Trần Thị Hồng Ngát (Nam Định) và Phạm Thị Tố Loan (Hà Nội).

Theo ông Phùng Huy Cẩn- Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VHTTDL, các trường hợp trên đã đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp Nhà nước. Hội đồng đã làm việc hết sức khách quan, trung thực, đánh giá một cách toàn diện những hồ sơ - ông Phùng Huy Cẩn đánh giá.

Ông Cẩn cũng cho biết thêm, Hội đồng đã họp 8g30 sáng nay và kết thúc lúc 13 giờ cùng ngày. Sau khi có được kết quả, tổ thư ký có trách nhiệm gửi danh sách những nghệ sĩ có hồ sơ đạt về lại Hội đồng cấp tỉnh/Thành phố để họ có trách nhiệm thông báo chính thức đến các nghệ sĩ.

Cũng theo ông Phùng Huy Cẩn, việc tổ chức Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cấp Nhà nước chuyên ngành sân khấu trên cơ sở lắng nghe những ý kiến đóng góp từ dư luận, các nghệ sĩ… thể hiện sự công tâm, khách quan, cầu thị của Bộ VHTTDL. Sau khi hồ sơ của các nghệ sĩ không đạt thì ở các địa phương đã có những phản hồi, hoàn thiện hồ sơ. Bộ VHTTDL có trách nhiệm phản ánh toàn bộ hồ sơ đến Hội đồng và xin ý kiến Hội đồng. Rất mừng là các thành viên Hội đồng đã làm việc hết sức tích cực và có kết quả chính xác, công tâm, khách quan.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ