• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La tiếp tục bị đuổi học

Giáo dục 22/04/2019 16:00

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục buộc 5 sinh viên thôi học do điểm xét tuyển vào trường là điểm gian lận, được nâng lên để đỗ vào trường. Như vậy đã có 7 sinh viên của trường này bị buộc thôi học do gian lận điểm thi.

Theo thông tin trên báo Hải Quan, sáng nay Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức họp liên quan đến việc xử lý các thí sinh gian lận thi cử. Trưởng Phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Bùi Đức Triệu cho biết, sau khi chấm thẩm định 5/7 thí sinh đến từ Sơn La có điểm thấp hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển vào trường nên bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La tiếp tục bị đuổi học - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục buộc thôi học 5 sinh viên do liên quan đến gian lận điểm thi (ảnh: Vov.vn)

Thông tin được đưa ra sau khi Trường thực hiện rà soát thí sinh liên quan đến gian lận thi cử ở tỉnh Sơn La nhà trường có 7 thí sinh. Do đó, sáng ngày 22/4, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức họp liên quan đến việc xử lý các thí sinh gian lận thi.

Theo đó, sau khi chấm thẩm định có 5 thí sinh điểm thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển nên bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển, 2 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên được học bình thường.

Được biết, một trong hai thí sinh này có con của Trưởng Phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, thí sinh N.Y.K sau khi có kết quả chấm thẩm định vẫn thừa 0,5 điểm nên vẫn đủ điều kiện theo học tại trường.

Liên quan đến gian lận điểm thi, trước đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng buộc thôi học 2 trong số 5 thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình. Các thí sinh còn lại do điểm chấm thẩm định vẫn đủ điểm xét tuyển vào trường nên trường tiếp tục cho sinh viên theo học.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ