• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thí sinh, phụ huynh tỉnh Đắk Lắk bất ngờ khi được tư lệnh ngành Giáo dục thăm hỏi, động viên

Giáo dục 25/06/2019 10:18

(Tổ Quốc) - Ngay trước buổi thi môn Ngữ văn- môn thi đầu tiên, sáng ngày 25/6, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M'Gar thuộc huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Được tiếp xúc và trao đổi với tư lệnh ngành Giáo dục, nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi ở đây đã khá bất ngờ khi lần đầu Bộ trưởng không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm hỏi, động viên.

Thí sinh, phụ huynh tỉnh Đắk Lắk bất ngờ khi được tư lệnh ngành Giáo dục thăm hỏi, động viên - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên thí sinh tại điểm thi trường THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk

Điểm thi trường THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

Trước buổi thi môn đầu tiên môn Ngữ văn, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Bộ trưởng và đoàn công tác cũng tiến hành kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi.

Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi; mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Thí sinh, phụ huynh tỉnh Đắk Lắk bất ngờ khi được tư lệnh ngành Giáo dục thăm hỏi, động viên - Ảnh 2.

Sau khi nghe trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý: "Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi".

Thí sinh Nguyễn Nhã Tiên tại điểm thi Trường THPT Cư M'Gar, chia sẻ: "Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em".

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ