• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi tốt nghiệp THPT: Quảng Ngãi dừng thi cả điểm thi, Hà Nội chuyển cả điểm thi do liên quan tới bệnh nhân COVID-19

Giáo dục 08/08/2020 18:37

(Tổ Quốc) - Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Kỳ thi hết sức đặc biệt do được tổ chức trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đã có những tình huống xảy ra liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 tại các điểm thi thuộc Quảng Ngãi và Hà Nội.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều ngày 8/8, Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Văn Phu cho biết Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh này đã quyết định dừng, không tổ chức kỳ thi tại điểm trường THPT Sơn Mỹ do liên quan đến bệnh nhân 786 Bộ Y tế mới công bố sáng cùng ngày.

Bệnh nhân 786 là giáo viên Trung tâm GDTX huyện Sơn Tịnh, trước khi xác định dương tính với vi rút SARS-Cov-2, tối ngày 26/7 bệnh nhân này đã tiếp xúc với 4 giáo viên, trong đó có các giáo viên trường Huỳnh Thúc Kháng và trường THPT Sơn Mỹ.

Trong ngày 8/8, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi đã dừng nhiệm vụ coi thi và đưa hai giáo viên trường Huỳnh Thúc Kháng đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, phân hiệu Quảng Ngãi.

Cùng đó, tại điểm thi trường THPT Sơn Mỹ có 352 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT với 17 phòng thi, toàn bộ số thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2 cùng với các thí sinh khác thuộc diện F1, F2.

Thi tốt nghiệp THPT: Quảng Ngãi dừng thi cả điểm thi, Hà Nội chuyển cả điểm thi do liên quan tới bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 (ảnh minh họa)

Tại buổi làm việc giữa Bộ Y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội sáng nay, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi trường THPT Đan Phượng, huyện Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1, do đó, Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, giáo viên coi thi tại điểm thi trường THPT Đan Phượng là đối tượng thuộc diện F2 do tiếp xúc với cán bộ của trường thuộc diện F1.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo thi quyết định chuyển toàn bộ điểm thi tại trường THPT Đan Phượng sang điểm thi trường THCS Tân Hội. Tại điểm thi này có 31 phòng thi với hơn 700 thí sinh.

Lãnh đạo Sở cho biết, tại điểm thi mới các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, toàn bộ văn phòng phẩm được chuyển mới đến THCS Tân Hội, bổ sung thêm cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại đây. Việc chuyển điểm thi được thực hiện đúng qui định, không gây xáo trộn và lo lắng cho thí sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ làm công tác thi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ