• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thị trưởng tâm dịch Italy tự cách ly sau khi phụ tá nhiễm Covid-19

Thế giới 27/02/2020 17:24

(Tổ Quốc) - Thị trưởng khu vực Lombardy – tâm dịch bùng phát virus corona tại Italy, đã tự cách ly sau khi một trong những phụ tá của ông ngã bệnh vì Covid-19.

Attilio Fontana, người đã tổ chức nhiều cuộc họp báo trong tuần qua để giải thích cách khu vực của ông đối phó với sự bùng phát, đã công bố tin tức trên Facebook vào cuối ngày thứ Tư và tự quay video đeo khẩu trang.

"Lúc này tôi chưa có triệu chứng nhiễm bệnh nào vì vậy tôi có thể tiếp tục làm việc ... nhưng trong hai tuần tôi sẽ cố gắng tiến hành tự cô lập", ông chia sẻ trên Facebook.

Thị trưởng tâm dịch Italy cách ly sau khi phụ tá nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thị trưởng vùng Lombardy Attilio Fontana đeo khẩu trang khi tuyên bố cách ly trên Facebook. Ảnh: Reuters.

Hơn 300 người đã thử nghiệm dương tính trong tuần qua đối với virus corona ở vùng Bologna, Italy - nơi cũng có 10 người tử vong vì dịch bệnh này.

Trên khắp nước Ý, hơn 400 người mắc bệnh và 12 người đã chết – đợt dịch bệnh truyền nhiễm tồi tệ nhất được ghi nhận ở châu Âu.

Thành viên ủy ban điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Walter Ricciardi cho rằng các con số ở Italy có thể bị phóng đại và chỉ đề cập tới 190 trường hợp được xác nhận đầy đủ trong quy trình xác minh hai bước. Các mẫu thử khác vẫn đang chờ kết quả.

Ricciardi, người cũng là cố vấn cho chính phủ trong cuộc chiến chống lại virus, nói với báo Corriere della Sera rằng Veneto, khu vực bị ảnh hưởng nhiều thứ hai trong đợt dịch bệnh này, đã quyết định xét nghiệm hàng trăm người, ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Ông cho rằng điều này đã dấy lên hồi chuông báo động không cần thiết. Bất cứ ai đã ra lệnh kiểm tra ngay cả những người không có triệu chứng ... đã phạm sai lầm, ông nói.

Chính quyền địa phương hôm thứ Tư cho biết khoảng 9,462 thử nghiệm đã được thực hiện ở Italy trong tuần qua.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng dịch bệnh có thể khiến nền kinh tế mong manh của Italy rơi vào suy thoái lần thứ tư sau 12 năm, với nhiều doanh nghiệp ở phía bắc giàu có đang tiến gần đến bế tắc và các khách sạn báo cáo về một làn sóng hủy dịch vụ.

Claudio Marenzi, người đứng đầu ngành thời trang tại đơn vị vận động hàng lang trong công nghiệp Confindustria, cho biết các ngành dệt may đang chịu ảnh hưởng, khi nhiều người mua quốc tế rút đơn đặt hàng do có nỗi sợ phi lý rằng sản phẩm có thể bị nhiễm bệnh.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ