• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở KH&CN Thừa Thiên - Huế

Thời sự 20/11/2018 10:58

(Tổ Quốc) - Để thu hút, lựa chọn cán bộ có đức, có tài và tâm huyết với lĩnh vực khoa học công nghệ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Sở Khoa học Công nghệ.

Ngày 19/11, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành kế hoạch và thông báo tiếp nhận hồ sơ thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ.

Theo ông Đông, trước đó ngày 1/11, ông Trần Ngọc Nam - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ về hưu và chức danh này đang để trống. Để thu hút, lựa chọn được cán bộ có đức, có tài và tâm huyết với lĩnh vực khoa học công nghệ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc sở.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở KH&CN Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Trụ sở Sở KH&CN Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, các thí sinh tham dự thi tuyển cần đáp ứng đủ các điều kiện là công chức, viên chức tại chỗ và trên địa bàn có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh giám đốc Sở và tương đương. Nếu được Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đề cử thì công chức, viên chức giữ chức vụ trưởng phòng cấp sở trở lên vẫn được thi tuyển.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức vào cuối tháng 12/2018 theo hình thức thi viết và trình bày đề án đánh giá những mặt mạnh, hạn chế của lĩnh vực khoa học công nghệ trên địa bàn Thừa Thiên - Huế; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển ngành; trả lời chất vấn của Hội đồng thi tuyển.

Các phần thi đều được chấm theo thang điểm 100. Muốn tham gia phần trình bày đề án, trước đó các thí sinh phải đạt tối thiểu 50 điểm ở phần thi viết. Người có số điểm cao nhất ở phần trình bày đề án (trong số những người đạt trên 50 điểm) sẽ trúng tuyển.

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ. Trước đó, tỉnh này cũng đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Công thương và Phó giám đốc Sở Tư pháp.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ