• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non

Giáo dục 14/07/2020 07:36

(Tổ Quốc) - Nhiều người trưởng thành, thậm chí là chính các phụ huynh vẫn nhiều lần hồi hộp, lo lắng, “tim đập chân run” mỗi lần nói trước đám đông, đó chính là hệ quả tất yếu của việc không được rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin khi còn nhỏ.

Khi mới chào đời, trẻ giao tiếp qua cử động tay chân, qua biểu cảm ánh mắt, qua tiếng khóc… Lớn hơn, kỹ năng giao tiếp của trẻ được hình thành và hoàn thiện dần qua ngôn ngữ, cử chỉ… Có thể khẳng định, giao tiếp là một trong những năng lực cần thiết nhất để trẻ phát triển và sinh tồn trong cuộc sống.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 1.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 2.

Vì vậy, để giúp trẻ có thể phát triển được khả năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất, một trường mầm non tại Hà Nội đã đưa hoạt động ''MC nhí - Tự tin tỏa sáng'' vào tiết học cho các bé từ 3-6 tuổi.Tại buổi học các bé được các cô/chú hiện đang là MC tại các Đài truyền hình hướng dẫn các bước cơ bản để có thể đứng lên giới thiệu về bản thân mình một cách lưu loát. Trước đó các bé được học cách hít thở và lấy hơi, tham gia các trò chơi vận động, múa hát để các bé có thể tự tin hơn.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 3.

Lớp 5 tuổi các bé được học nâng cao về cách hít thở, lấy hơi để có thể đứng lên và tự giới thiệu về mình một cách đầy tự tin.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 4.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 5.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 5.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 6.

Điều hướng đến đầu tiên, không phải việc mong muốn các bé trở thành 1 MC, 1 diễn viên, 1 nhà diễn thuyết chuyên nghiệp mà chỉ đơn giản là giúp các bé tự tin thể hiện bản thân, mạnh dạn khi gặp người lạ và không còn ngại ngùng khi nói trước đám đông nữa. Đây vừa là lớp học, lại vừa là sân chơi cho các bạn nhỏ thỏa sức thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 7.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 8.

Thích thú với lớp học làm MC của các bé mầm non - Ảnh 9.

Sự tự tin giúp trẻ thể hiện được mình trong các mối quan hệ xã hội, giúp trẻ không ngần ngại khám phá những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, trau dồi và học tập các kiến thức, kỹ năng. Vì vậy, hoạt động này giúp các bé hoàn thiện kĩ năng giao tiếp một cách tự nhiên, không gò bó, học mà chơi, chơi mà học.

 

Việt Hùng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ