• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiên nga bị bệnh xua đuổi người bên đường nhưng lại ngoan ngoãn với một cô gái - chuyện gì đã xảy ra?

Giải trí 22/11/2020 12:29

(Tổ Quốc) - Nhiều người biết đến New York với tượng Nữ thần Tự do, tòa nhà Empire State, Công viên Central… mà ít biết rằng có những động vật hoang dã sống lạc loài trong thành phố náo nhiệt.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. 

Tàu điện ngầm là một hình ảnh đặc trưng ở New York với lịch sử lâu đời. Ngày nay, nhờ internet mà người ta dễ dàng chia sẻ hình ảnh về những thứ họ nhìn thấy khi đi tàu điện ngầm. Bạn có tin rằng cả thiên nga hoang dã cũng tàu điện ngầm không?

Con thiên nga ốm yếu, tên là Bae, đã may mắn được đi tàu điện ngầm đến một phòng khám thú y địa phương để chữa bệnh. Hành khách "đặc biệt" này không đi một mình, mà một vài người dân New York đã giúp nó.

Thiên nga bị bệnh xua đuổi người bên đường nhưng lại ngoan ngoãn với một cô gái - chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 1.

Câu chuyện bắt đầu khi cô gái nhân hậu tên là Ariel Cordova Rojas kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình bằng chuyến đi đến Khu bảo tồn Động vật hoang dã Vịnh Jamaica nằm ở quận Queens, thành phố New York. Ở đó, cô tình cờ gặp thiên nga Bae bên lề đường. 

Cô Rojas vốn là cựu nhân viên của tổ chức bảo tồn chim hoang dã Wild Bird Fund, có phòng khám thú y ở Upper West Side, nên cô ngay lập tức nhận thấy thiên nga đang bị bệnh.

Con thiên nga nặng đến 7,71 kg và khá hung dữ. Theo lệ thường, nó sẽ đập cánh hoặc mổ để xua đuổi người tiếp cận nó. Thế nhưng, cô Rojas muốn mang nó đi chữa bệnh nên đã tìm cách tiếp cận. Kỳ lạ thay, thiên nga Bae đã không xua đuổi cô.

Thiên nga bị bệnh xua đuổi người bên đường nhưng lại ngoan ngoãn với một cô gái - chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 2.

Vì thế, cô Rojas đã dễ dàng lấy áo khoác của mình quấn cho Bae. Cô muốn đưa nó đến phòng khám của Wild Bird Fund – nơi duy nhất có thể chữa bệnh cho nó. Vấn đề khó khăn lúc này là phải đi quãng đường 38,62km mới đến phòng khám mà Rojas đi xe đạp.

Cô nàng đành phải để xe đạp lại, bế thiên nga Bae đi khoảng hơn 1,5km thì gặp một cặp vợ chồng địa phương. Họ nhiệt tình giúp đỡ, đưa Rojas và Bae đến ga tàu điện ngầm gần nhất. May mắn thay, họ còn là người làm việc trong Cơ quan Giao thông Đô thị nên mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Họ tận tình đưa cô Rojas và thiên nga Bae lên tàu điện ngầm và nói rằng hành khách khác sẽ không phản đối "vị khách đặc biệt" đâu. Nhờ vậy mà Rojas đã đưa được thiên nga Bae đến phòng khám. Tại đó. Bae được điều trị nhiễm độc chì, nhiễm nấm và chân yếu.

Thiên nga bị bệnh xua đuổi người bên đường nhưng lại ngoan ngoãn với một cô gái - chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 3.

Cô Rojas không ngờ mình đã trải qua sinh nhật lần thứ 30 đặc biệt như thế, nhưng cô cảm thấy rất vui vì mình đã cứu giúp "cô nàng" thiên nga Bae kịp thời. 

Sau đó, thiên nga Bae đã được chữa trị khỏi bệnh, khỏe mạnh hơn và càng tỏ ra thân thiện với "ân nhân". Cô Rojas đã chụp ảnh và viết status về thiên nga Bae đưa lên trang Instagram của Wild Bird Fund.

Cẩm Mai

NỔI BẬT TRANG CHỦ