• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thiệt hại nghiêm trọng tại điểm du lịch Indonesia sau động đất

Du lịch 29/07/2018 - 16:26

(Tổ Quốc) -Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Lombok, Indonesia vào sáng ngày 29/7.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Lombok, Indonesia vào sáng ngày 29/7, khiến 10 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị phá huỷ, theo chính quyền địa phương.

Theo Reuters, trận động đất xảy ra lúc 06:47 Chủ Nhật (giờ địa phương) tại đảo Lombok. Đây là thời điểm sáng sớm khi nhiều người vẫn còn đang ngủ. Khoảng 40 người bị thương và nhiều người đã tháo chạy ra các cánh đồng khi các tòa nhà sập xuống.

"Chúng tôi nhảy ra khỏi giường và tránh né bất cứ thứ gì rơi vào đầu chúng tôi", Jean-Paul Volckaert, một du khách đang nghỉ tại tại khách sạn Puncak, đảo Lombok cho hay.

"Nhiều người trong làng có thể chịu nhiều thiệt hại. Ở đây vẫn đang là sáng sớm."

Hiện trường khu vực xảy ra động đất tại Lombok, Indonesia. (nguồn: Twitter)

Trận động đất có tâm chấn cách thành phố Mataram, Lombok 50 km (31 dặm) về phía đông bắc, cơ quan khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

Một du khách Malaysia đến thăm điểm đến leo núi nổi tiếng Núi Rinjani trên đảo Lombok là một trong số những người đã thiệt mạng, theo cảnh sát địa phương M. Eka Fathurrahman.

Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn của cơ quan khắc phục thiên tai Malaysia, đã đăng trên Twitter hình ảnh nhiều ngôi nhà có mái và tường bị sập.

"Mọi người đang tập trung trên đường phố và những cánh đồng trống để tránh các tòa nhà sụp đổ," ông nói. "Trọng tâm chính hiện nay là sơ tán và giải cứu. Một số người bị thương vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế."

Hòn đảo lân cận Bali, điểm đến du lịch hàng đầu của Indonesia cũng cảm nhận được những dư chấn của trận động đất này.

Các nhà chức trách phải đóng cửa công viên quốc gia Núi Rinjani. "Điểm đến leo núi Rinjani phải đóng cửa tạm thời vì có dấu hiệu lở đất xung quanh ngọn núi," Nugroho cho biết trong một tuyên bố.

Một trận động đất cường độ 6,4 độ richter đã được coi là mạnh và có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Trận động đất này diễn ra trên đất liền và không kéo theo bất kỳ đợt sóng hay sóng thần nào

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm