• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thiết lập đường dây nóng 24/24 hỗ trợ du khách khi xảy ra bão, lũ

Du lịch 18/10/2016 - 09:39

(Tổ Quốc)-Ngày 17/10, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 4185/BVHTTDL-TCDL gửi tới UBND các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 7.
Bộ VHTTDL yêu cầu các địa  phương có phương án tổ chức chống bão đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách du lịch (Ảnh minh họa: Tin tức Online)

Theo đó, Bộ VHTTDL nêu rõ, hiện nay, bão số 7 (có tên quốc tế SARIKA) đang hoạt dộng trên khu vực Bắc Biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16 và còn tiếp tục mạnh thêm. Bão có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta trong 2 ngày tới. Ngoài ra, cơn bão mạnh có tên quốc tế HAIMA đang hoạt động trên khu vực Tây Thái Bình Dương tiếp tục mạnh lên và có thể đạt mức siêu bão, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông.

Bộ VHTTDL nhận định, đây là tổ hợp nhiều thiên tai (áp thấp nhiệt đới, lũ, bão) liên tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, nhất là trong lúc khu vực miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 14/10/2016. Nhằm chủ động đối phó với bão, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra trong đợt thiên tai sắp tới, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở quản lý du lịch và các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc Công điện số 1829/CĐ-TTg ngày 16/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7, không để xảy ra bất ngờ trước tình hình mưa, lũ, bão.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa, lũ và thông tin của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Bộ VHTTDL yêu cầu các địa  phương có phương án tổ chức chống bão đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại của thiên tai.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu các địa phương nêu trên thiết lập và cử cán bộ trực đường dây nóng 24/24 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa, lũ.

Đồng thời, có phương án kịp thời đưa khách ra khỏi các khu vực biển đảo và các vùng bị ảnh hưởng của bão./.

Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ