• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu nhóm cướp đêm, sẵn sàng chém khi nạn nhân chống trả

Thời sự 19/09/2019 06:24

(Tổ Quốc) - Nam thiếu niên mới 15 tuổi quy tụ nhiều đồng bọn là các đối tượng nghiện, lang thang gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn TP HCM và Long An.

Ngày 18/9, Công an huyện Bình Chánh cho biết vừa bắt giữ 1 băng cướp gồm 10 đối tượng do Đặng Tuấn Kiệt (tự Bé Kiệt, 15 tuổi, không nơi ở cố định) cầm đầu. Băng nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ cướp với thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm ở vùng ven Sài Gòn và Long An.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 4/13 thành viên nhóm cướp dương tính với ma tuý. Nhiều thành viên khác của nhóm này đang bị truy bắt.

Theo nội dung vụ việc, Công an huyện Bình Chánh cho hay hàng loạt vụ cướp táo tợn đã xảy ra trên địa bàn trong 3 tháng gần đây. Các nạn nhân bị nhắm đến là những người đi khuya một mình bị toán cướp chặn đường dùng hung khí cướp tài sản.

Qua chuyên án phối hợp Công an TP HCM, công an huyện Bình Chánh xác định hàng loạt các đối tượng có dấu hiệu nghi ngờ ở địa phương đưa vào tầm ngắm, theo dõi. Rạng sáng 13/9, tổ trinh sát phát hiện 4 đối tượng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn liền đeo bám.

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu nhóm cướp đêm, sẵn sàng chém khi nạn nhân chống trả - Ảnh 1.

Các thành viên trong toán cướp bị bắt giữ.

Phát hiện bị động nên nhóm đối tượng rồ ga tẩu thoát nhưng trinh sát truy đuổi tóm được 3/4 đối tượng. Chúng thừa nhận, 1 trong số xe gắn máy đang sử dụng là xe vừa cướp được trên địa bàn xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định kẻ cầm đầu là Đặng Thế Kiệt. Những thành viên trong băng có tuổi đời 14-20 tuổi là dân bụi đời, nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, ăn chơi, Kiệt và đồng bọn tổ chức đi cướp.

Kiệt cùng đồng bọn dùng hung khi rảo các cung đường vùng ven vào đêm khuya hoặc rạng sáng. Khi phát hiện có người đi một mình sẽ uy hiếp nạn nhân để cướp tài sản. Nếu bị chống cự, chúng sẵn sáng chém thị uy.

Bước đầu Bé Kiệt và nhóm đàn em khai nhận, đã thực hiện 9 vụ cướp ở huyện Bình Chánh, 1 vụ cướp ở quận Bình Tân cùng 7 vụ ở huyện Đức Hoà, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An). Hiện ban chuyên án đang mở rộng điều tra về băng cướp nhí nguy hiểm này.

Bảo Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ