• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thôi làm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Thời sự 27/06/2020 13:11

(Tổ Quốc) - Sáng 27/6, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lê Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Theo Quyết định số 5437/QĐ-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thôi giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An từ ngày 1/7/2020; tiếp tục làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV đến khi hết nhiệm kỳ và chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Theo Quyết định số 5568 /QĐ-BCA  ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an Hà Tĩnh được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An từ ngày 1/7/2020.

Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an đã trao các quyết cho Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu và Đại tá Võ Trọng Hải.

Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu trong suốt hơn 41 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân; cũng như trên vai trò, trách nhiệm là đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đối với Đại tá Võ Trọng Hải, Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ đề nghị trên cương vị công tác mới cần sớm tiếp cận với công việc được giao, nhanh chóng hòa mình với tập thể, bắt tay ngay vào giải quyết những công việc theo chương trình, kế hoạch của tập thể và cấp trên đề ra; duy trì đoàn kết, trật tự, kỷ cương, sáng tạo và đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trân trọng cảm ơn và ghi nhận những cống hiến quan trọng của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình cho lực lượng Công an Nghệ An nói riêng và sự phát triển của tỉnh Nghệ An.

Suốt chiều dài lịch sử, Nghệ An và Hà Tĩnh là vùng đất địa linh nhân kiệt, có chung nền văn hóa xứ Nghệ với nhiều nét tương đồng. Thực hiện công cuộc đổi mới, Nghệ An và Hà Tĩnh đã và đang đạt được những thành tựu phát triển hết sức tự hào.

 "Sự kiện bổ nhiệm, điều động cán bộ lãnh đạo ngành công an của hai tỉnh hôm nay, có thể nói là sự tiếp nối của truyền thống lịch sử, văn hóa và tình cảm gắn bó khăng khít giữa hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, tuy hai mà một, không thể tách rời trong quá trình xây dựng và phát triển, đồng thời tạo ra tiền lệ tốt để hai tỉnh chúng ta tăng cường hỗ trợ, phối hợp với nhau trên nhiều lĩnh vực, cùng nhau đi xa, cùng nhau bước tới thành công", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng chúc mừng Đại tá Võ Trọng Hải chính thức được luân chuyển, điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ