• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thời gian đưa 3 nạn nhân tử vong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước

Thời sự 02/01/2019 17:18

(Tổ Quốc) - Ngày 4/1, chuyến bay đưa thi thể 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom ở Cairo (Ai Cập) sẽ cất cánh. Ngày 5/1, máy bay sẽ về tới Việt Nam.

Chiều 2/1, đại diện công ty lữ hành Saigontourist cho hay, theo đúng kế hoạch các thủ tục liên quan đến việc đưa ba người tử vong tại Ai Cập về Việt Nam đã được hoàn tất ở Cairo.

Thời gian của chuyến bay dự kiến trong ngày 4/1 và về đến Việt Nam vào ngày 5/1.

Thời gian đưa 3 nạn nhân tử vong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước - Ảnh 1.

9 trong tổng số 15 khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về nước vào chiều 1/1

Theo công ty lữ hành Saigontourist, 3 du khách bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital.

Công ty tiếp tục cử nhân sự túc trực cùng những người bị thương tại bệnh viện. Ngay khi bác sĩ xác nhận những người bị thương đủ điều kiện sức khỏe để về nước, công ty sẽ bố trí để đưa khách về trong chuyến bay sớm nhất.

Lúc 16h30 ngày 1/1, nhóm 9 người trong đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến TP HCM. Trong đó có hai người không bị thương, bảy người bị thương nhẹ.

Ngay khi vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, có 2 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cấp cứu, hiện tình trạng sức khỏe ổn định, đang được tiến hành các cận lâm sàng và theo dõi thêm.

Trước đó, chiếc xe chở du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước.

Thời gian đưa 3 nạn nhân tử vong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước - Ảnh 2.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập

Vụ nổ khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương.

Việt Nam đã đề nghị cơ quan chức năng Ai Cập tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân sớm trở về nhà, chăm sóc những người đang điều trị tại bệnh viện, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để hồi hương thi thể ba nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo du khách Việt nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định. Đối với những đoàn sắp thăm nước này trong thời gian tới, các công ty lữ hành và du khách nên cân nhắc kỹ.

Cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra thủ phạm vụ đánh bom.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ