400 chỉ tiêu đào tạo bác sỹ, dược sỹ tại ĐH 'Kinh công"
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 10:54

(Tổ Quốc)- Trường được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển 200 chỉ tiêu cho ngành Y đa khoa và ngành Dược học 200 chỉ tiêu.

400 chỉ tiêu đào tạo bác sỹ, dược sỹ tại ĐH 'Kinh công
Hình minh họa.

Sau nhiều lùm xùm về điều kiện mở và tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KDCN), ngày 3/6, trường đã công bố được phép  tuyển 400 chỉ tiêu đại học cho 2 ngành trên ngay từ kỳ tuyển sinh 2016.

Theo đó, trường sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển 2 ngành trên và đều dùng 3 tổ hợp môn xét tuyển là Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa –Sinh và Toán – Lý – Sinh. Điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với cả 2 ngành Y đa khoa và Dược học là 20 điểm.

Sau nhiều lần kiểm tra và tái kiểm tra của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế vào cuối năm 2015, trường Đại học KDCN Hà Nội đã hoàn thành những điều kiện bổ sung về giảng viên, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học ngành Dược học bao gồm thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị trị giá 23 tỉ đồng và bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm.

Đối với ngành Y đa khoa, trường cũng đã được phép tuyển sinh sau khi đảm bảo yêu cầu của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế  về việc bổ sung đội ngũ, trong đó có 1 tiến sĩ sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành là Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh miễn dịch, Mô phôi và thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị trị giá 11 tỉ đồng.

Tuấn Minh (tông hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm