Ai đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 ?
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 16:18

(Tổ Quốc) – Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đủ điều kiện tham dự thi phải hoàn thành chương trình THPT có học lực không bị xếp loại kém và hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi, đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định.

Ai đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 ? - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Đối với các đối tượng là thí sinh tự do được Bộ GDDT cho phép dự thi bao gồm: Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT ; người đã tốt nghiệp trung cấp. Trường hợp chưa tốt nghiệp THPT phải đảm bảo đã tốt nghiệp THCS.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi năm trước do xếp loại học lực kém, phải đăng ký và dự đăng kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc ĐKDT và đạt kết quả đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 phải được UBND nơi cư trú xác nhận đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Riêng đối với người học GDTX thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Lâm Uyên (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm