Băn khoăn chất lượng chấm thi THPT Quốc gia
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 11:36

(Tổ Quốc) - Làm thế nào đ bo đm chất lượng chm thi chính xác là vấn đề “hot” được đại diện các trường ĐH phía Nam bàn luận, trao đổi trong cuộc họp với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT chiều 21/3, Báo Thanh Niên đưa tin.

Theo đó, một số ý kiến của lãnh đạo các trường ĐH bày tỏ lo lắng và kiến nghị cần có cơ chế kiếm soát tốt trong chấm thi và giải pháp tăng cường chất lượng đội ngũ chấm thi.

Nhiều trường lo ngại đối với môn văn có số lượng bài thi rt nhiu, trong khi trường li không có giáo viên chấm môn này. Việc mi giáo viên bên ngoài v chm là chuyn đương nhiên nhưng s không kp tiến đ, nếu tăng tc thì s giáo viên chm ẩu

Bên cạnh đó, việc dùng  giáo viên THPT của tnh chm thi cho hc sinh trên địa bàn đó thì s không bo đm khách quan, chính xác.

Có trường đề xuất giải pháp thi xong nên đưa về TP.HCM rọc phách, sau khi bốc thăm ngẫu nhiên sẽ mang về địa phương chấm, nhưng phương án này không nhn được s ng h ca đi din các trường khác.

Trước mi lo này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga trn an rng nhng giáo viên được c đi chấm thi đu là nhng người uy tín nên các trường hãy tin tưởng. Ngoài ra, Bộ sẽ cân nhắc thêm về điểm này để có thông tin chính thức trong hướng dẫn tổ chức thi sắp tới.

Lâm Uyên (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm