Bộ GD-ĐT hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 - 09:52

(Toquoc)- Bộ GD-ĐT vừa ban hành Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Cũng như mọi năm, năm nay, Bộ yêu cầu các trường không được cắt xén chương trình THPT để ôn thi tốt nghiệp, không gây quá tải cho học sinh.

Theo đó, các trường THPT hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch của các sở GD-ĐT, phù hợp với hướng dẫn khung kế hoạch thời gian năm học 2012 - 2013 và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các trường THPT và giáo viên phải thống nhất với học sinh và phụ huynh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Hướng dẫn trên yêu cầu các trường THPT thực hiện các giải pháp hiệu quả tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Không ôn tập vào những phần nội dung kiến thức đã được giảm tải (theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT).

Trong việc tổ chức ôn tập cần hướng dẫn học sinh vận dụng, lựa chọn các phương pháp ôn tập phù hợp với nội dung của môn học; kết hợp giữa tự kiểm tra đánh giá của học sinh với kiểm tra, đánh giá trong nhóm học tập và kiểm tra của giáo viên bộ môn; chú trọng thu nhận thông tin phản hồi về kết quả ôn tập của học sinh để có điều chỉnh hợp lý, kịp thời.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, để tránh áp lực về thành tích dẫn tới tỷ lệ tốt nghiệp THPT không phản ánh đúng thực chất, Bộ GD-ĐT không lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT để đánh giá, xếp loại thi đua của giáo viên, nhà trường và địa phương.

Châu Bình

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817