Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường dạy bơi cho học sinh
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 17:23

(Tổ Quốc) - Bộ GD&ĐT vừa ra văn bản gửi các Sở GD&ĐT tăng cường giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Trước tình trạng học sinh thiếu k năng, kiến thc v an toàn gây ra các vụ tai nạn đuối nước liên tiếp ở nhiều địa phương, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè năm 2016, Bộ GD&ĐT ra văn bản 1761 ban hành ngày 21/4 như sau:

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước đến tận giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước trên các phương tiện thông tin. Phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục các kĩ năng về phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Đồng thời tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các nhà trường, tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước; khuyến cáo học sinh, không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; sông, suối, thác ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường dạy bơi cho học sinh - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Ngoài ra, tham mưu với địa phương đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp, tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực hợp pháp khác để đầu tư xây dựng bể bơi phục vụ dạy và học bơi cho học sinh, nhằm hạn chế tình trạng trẻ em, học sinh bị đuối nước. Xây dựng cơ chế phối hợp với ngành Thể dục, thể thao trong việc khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình thể thao trên địa bàn, trong đó có các bể bơi, có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được học bơi.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, triển khai kịp thời, nghiêm túc các nội dung trên và gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/6 và 31/12 hàng năm

Trước đó, Thông cáo báo chí của Văn phòng Chính ph cho biết, ngày 15/4, Th tướng Chính phủ Nguyn Xuân Phúc đã có Công đin s 641 v vic khc phục hu qu v tai nn hc sinh đui nước. Yêu cầu Bộ Giáo dc và  Đào to, y ban nhân dân các tnh, thành ph trc thuc Trung ương ch đo tăng cường công tác qun lý hc sinh, thiếu nhi, tổ chức các hot đng hè an toàn, không đ xy ra tai nn, trong đó chú ý hướng dn k năng bơi li.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm