Bộ Giáo dục công bố 120 cụm thi THPT quốc gia
Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 - 06:05

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố, cả nước sẽ có 120 cụm thi THPT quốc gia năm 2016 tại các Sở Giáo dục- Đào tạo, trường đại học, cao đẳng.

Trong số 120 cụm thi, có 50 cụm thi do Sở Giáo dục - Đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức chỉ dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp và 70 cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng do trường đại học chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng khác tổ chức.

Bộ Giáo dục công bố 120 cụm thi THPT quốc gia - ảnh 1
Thí sinh dự thi đại học. Nguồn: Internet.

 

Hà Nội có 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Nông. Tiếp đó, TP. Hồ Chí Minh với 4 cụm thi do các trường: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học XH&NV, Đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) và Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chủ trì. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, mỗi tỉnh có 1 cụm thi do trường đại học chủ trì.

Theo sự phân công của Bộ GDĐT, các Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ chủ trì tổ chức các cụm thi dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp. Theo đó, tổ chức Hội đồng thi, căn cứ thực tế thành lập các điểm thi tại trường hoặc liên trường trung học phổ thông trong tỉnh, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Các cơ sở giáo dục đại học sẽ chủ trì tổ chức các cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm