Bộ Giáo dục khẳng định không độc quyền công bố điểm thi
Thứ Tư, ngày 22/07/2015 - 00:02

(Toquoc)- Bộ GD-ĐT vừa có công văn thông tin về tình hình tra cứu điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Theo đó, Bộ GD-ĐT thông báo hiện nay Bộ đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT Quốc gia từ các Hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi được.

Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website của Bộ và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.

Bộ cũng lưu ý rằng hiện nay có một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. “Vậy Bộ GD-ĐT thông báo để thí sinh và nhân dân cảnh giác đề phòng”, công văn của Bộ Giáo dục đưa ra khuyến cáo.

Bộ Giáo dục khẳng định không độc quyền công bố điểm thi - ảnh 1

Tuy nhiên, trong ngày nay, dư luận lại xôn xao trước thông tin Bộ đang bắt tay với một doanh nghiệp viễn thông để độc quyền công bố điểm thi, thay vì cho phép các cụm thi và các địa phương công bố trước.

Cũng trong ngày, trả lời câu hỏi “có phải Bộ đang bắt tay với một doanh nghiệp viễn thông để độc quyền công bố điểm thi, thay vì cho phép các cụm thi và các địa phương công bố trước” của báo giới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga Trả khẳng định: Bộ sẽ quản lý cơ sở dữ liệu kết quả thi THPT Quốc gia 2015 và công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT. Tất cả các thí sinh đều có thể truy cập để biết kết quả thi của mình miễn phí, không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

“Bộ GD&ĐT không chuyển cơ sở dữ liệu này cho bất kỳ một tổng đài hoặc một đơn vị viễn thông nào. Không có chuyện Bộ bắt tay với doanh nghiệp để công bố điểm thi” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh./.

T.Nam

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm