Các trường Ngân hàng, Tài chính công bố quy định tuyển thẳng
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 16:26

(Tổ Quốc)- Các ngành kinh tế mũi nhọn vừa thông báo những đối tượng được tuyển thẳng.

Theo đó, cả hai Học viện Ngân hàng và Tài chính cùng tuyển thẳng với những đối tượng là thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế trong đội tuyển quốc gia tham gia thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia trong cuộc thi  khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn được giải.

Các trường Ngân hàng, Tài chính công bố quy định tuyển thẳng - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, Học viện Ngân hàng còn tuyển thẳng những đối tượng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT. Riêng những thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng nếu có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan thẩm quyền sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT, tình trạng sức khỏe và nhu cầu của ngành đào tạo. Thí sinh nước ngoài nếu có nguyện vọng sẽ kiểm tra kiến thức và trình độ Tiếng Việt theo quy định.

Danh sách tuyển thẳng được công bố trước ngày 5/8, thí sinh nộp phải nộp các giấy chứng nhận tuyển thẳng trước 10/8.

Trong khi đó, Học viện Tài chính còn tuyển thẳng những thí sinh có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Những thí sinh ở các trường THPT trên toàn quốc đạt học lực giỏi từ 2 năm trở lên trong đó có năm lớp 12 và hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm THPT hoặc có lực học giỏi trở lên trong cả 3 năm học THPT công lập và đạt hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm học cũng trong diện này.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ 8h ngày 07/06/2016 đến 17h ngày 11/07/2016 và công bố kết quả từ 20/7/2016.

Thí sinh nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia làm thủ tục nhập học từ ngày 25/7 đến 1/8. Sau ngày 1/8 sẽ bị hủy kết quả./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm