Cần cân nhắc kỹ nguyện vọng vào 10
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 - 17:37

(Tổ Quốc) - Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ học sinh đã trúng tuyn vào trường THPT công lp phi hc n đnh hết cp hc ti trường THPT đó.

Kỳ thi tuyển sinh năm học 2016-2017, hc sinh d thi vào trường công lp được đăng ký hai nguyn vng và hai nguyện vng này phi cùng mt khu vc tuyn sinh.

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển là phương thức được Hà Nội duy trì từ nhiều năm nay để tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi ( hệ số 2) + Điểm cộng thêm.

Cần cân nhắc kỹ nguyện vọng vào 10 - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội năm nay yêu cầu HS đã trúng tuyển vào trường THPT công lập phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Vì vậy, việc chọn lựa nguyện vọng như thế nào để đáp ứng năng lực học tập và phù hợp với điều kiện đi lại là mối quan tâm lớn của học sinh và gia đình.

Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập, HS cần phải chuyển trường thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ ra quyết định.

Ngoài ra, quy định về hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đối với những HS có NV dự tuyển vào trường THPT công lập là yêu cầu bắt buộc. Nếu đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã) sẽ được chấp thuận đăng ký dự tuyển vào trường THPT công lập, HS nhập học phải nộp ngay hộ khẩu, nếu không sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển của trường.

Trường hợp không có hộ khẩu Hà Nội, thí sinh chỉ được phép theo học tại các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường trung cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, HS vẫn phải đăng ký thi tại một trường công lập để lấy kết quả xét tuyển. Khi đã trúng tuyển vào trường ngoài công lập, HS không được chuyển về học tại trường công lập.

Ngày 20-5-2016, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng HS đăng ký dự tuyển vào từng trường THPT công lập tại các phòng GD-ĐT và trên Báo Hà nội mới. Căn cứ vào dữ liệu này, HS có thể quyết định việc đổi NV dự tuyển. HS muốn thay đổi NV dự tuyển nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD-ĐT trong hai ngày 21 và 23-5-2016.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm