Chủ tịch Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 12:52
(Tổ Quốc)-Phụ huynh đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến, không cần mang hồ sơ đến trường.

Sáng nay, 16/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017.

Cùng thời điểm, 30 điểm đầu cầu các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội đã khai trương.

Chủ tịch Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến - ảnh 1

Chủ tịch Chung nhấn mạnh: “Phương thức trực tuyến góp phần đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử, giảm bớt Thủ tục hành chính cho người dân”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, phần mềm đã sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm học mới. Sở cũng sẽ theo dõi quá trình vận hành phần mềm, phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xử lý kịp thời các tình huống.

Ông Độ cũng cho biết thêm, trong trường hợp phụ huynh không có các phương tiện, ít am hiểu về công nghệ thông tin có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại các trường.

Chủ tịch Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến - ảnh 2

Với phương thức tuyển mới này, các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, những ngày qua, một số trường điểm của Hà Nội đã có danh sách trúng tuyển cho năm học mới./.

Bảo Trung

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm