Đại học Đà Nẵng sẽ tuyển sinh theo nhóm trường
Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 - 14:54

(Tổ Quốc)- Đề án tuyển sinh theo nhóm trường của Đại học Đà Nẵng đang chờ ý kiến của Bộ GD&ĐT. Việc tuyển sinh nhóm chỉ áp dụng cho các trường thành viên của Đại học Đã Nẵng.

Đại học Đà Nẵng sẽ tuyển sinh theo nhóm trường - ảnh 1
Ảnh nguồn: Vietnamnet.
 

Đại diện trường cho biết, việc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng tuyển sinh chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh so với việc từng trường tuyển độc lập như mọi năm. Phương thức xét tuyển cũng có nhiều điểm tương đồng với phương án của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, thí sinh cũng có thể được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng một khác nhau vào bốn trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, thay vì chỉ được đăng ký tối đa hai trường như quy chế của Bộ quy định, giúp thí sinh có nhiều cơ hội trong việc chọn các ngành học mà mình yêu thích.

Thí sinh được quyền sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Nếu đủ điểm đỗ vào ngành ưu tiên trên sẽ không được xét tiếp vào ngành dưới.

Ngoài ra, phương án này sẽ giúp thí sinh rộng cửa lựa chọn hơn, nhất là những thí sinh có mức điểm ở mức trung bình, mấp mé. Thí sinh có thể đăng ký các trường theo mức điểm thấp dần, từ đại học xuống cao đẳng.

Riêng với các khối ngành năng khiếu như một số ngành trường Đại học Kiến trúc… sẽ có phương án riêng. Với phân hiệu của trường tại Kon Tum, trường vẫn xét tuyển dựa trên học bạ.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm