Đăng ký thi THPT quốc gia, thí sinh được cấp tài khoản riêng
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 14:16

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 1/4 bắt đầu nhận đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, mỗi thí sinh sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp 1 tài khoản riêng không tiếp nhn h sơ không hp l.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), từ ngày 1 đến 30-4, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Đăng ký thi THPT quốc gia, thí sinh được cấp tài khoản riêng - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Thí sinh chịu trách v thông tin khai trong phiếu đăng ký d thi, điều nào chưa rõ phi hi cán b tiếp nhn ĐKDT đ được hướng dn.

Yêu cầu ghi đầy đ các mc mt trước túi đng Phiếu ĐKDT, Phiếu s 1 và Phiếu số 2 ri np cho nơi tiếp nhn đăng ký d thi kèm:

- Bn sao (chụp 2 mt) Chng minh nhân dân hoc Th căn cước công dân trên giy A4.

- 2 nh c 4x6 (kiu chân dung, mi chp trong vòng 6 tháng) để vào phong bì (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, tnh, huyện và mã s đơn v ĐKDT vào mt sau tm nh).

Ngoài ra, dán 1 nh vào v trí đã xác đnh mt trước túi đng phiếu đăng ký d thi. Trường THPT (nơi thí sinh đang hc) hoc Công an xã phường địa phương (thí sinh t do) ký tên và đóng dấu giáp lai lên nh.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh giữ Phiếu s 2 đ nhn Giy báo thi, Giy chng nhn kết qu thi, ngoài ra được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH và CĐ.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu thí sinh phải đặc biệt chú ý tới vấn đề mật khẩu cá nhân trong suốt quá trình xem điểm thi. Các chuyên gia tuyển sinh nhấn mạnh thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, tránh tình trạng hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Theo quy định mới, thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT. Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định. Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh. Bộ GD-ĐT lưu ý: tuyt đi không tiếp nhn h sơ không hp l.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm