ĐH đầu tiên đạt chuẩn quốc tế về đào tạo y tế công cộng sau ĐH
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 11:24

(Tổ Quốc)- Trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Đại học Y tế cộng cộng vừa được AUN - QA cấp chứng nhận này.

ĐH đầu tiên đạt chuẩn quốc tế về đào tạo y tế công cộng sau ĐH - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Đây là khối ngành y dược đầu tiên của Việt Nam được Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN - QA) cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế về chất lượng chương trình đào tạo thạc sỹ y tế công cộng.

Trường được thành lập trên cơ sở Trường Cán bộ Quản lý ngành y tế từ năm 2001. Trong 15 năm hoạt động, Trường Đại học Y tế công cộng là cơ sở đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ và hệ thống y tế công cộng để phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân thông qua đào tạo, nghiên cứu, hỗ trợ hoạch định chính sách và hợp tác - chuyển giao kiến thức và luôn chú trọng đầu tư công tác nghiên cứu khoa học. Chỉ tính riêng trong 5 năm trở lại đây, trường đã thực hiện hơn 150 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Phát biểu trong dịp lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống y tế công cộng và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của trường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, trong thời gian tới, trường cần tập trung cung cấp nhân lực chất lượng cao cho hệ thống phòng ngừa - kiểm soát dịch bệnh và cán bộ quản lý y tế, chú trọng đa dạng hóa các loại hình đào tạo.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai nghiên cứu khoa học các cấp, mở rộng các nghiên cứu hợp tác quốc tế, tăng cường các bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm