ĐH Quốc gia Hà Nội: Thi Đánh giá năng lực tiếng Anh
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 05:49

(Tổ Quốc) – Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu tiên của ĐH Quốc gia HN, nhiều thí sinh nhận xét đề thi khá vừa tầm và có nhiều điểm khác với đề thi đại học thường gặp.

Sáng 5/5, hàng chục nghìn thí sinh đầu tiên thi đại học năm 2016 đã đến các địa điểm thi của ĐH Quốc gia Hà Nội để dự thi. Đây là ca thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực 6 môn Ngoại ngữ: (tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6).

Nhiều thí sinh bày tỏ, tuy không phải chịu nhiều áp lực khi tham gia kì thi này nhưng tâm trạng vẫn rất hồi hộp, có bạn lại khá tự tin vì đã từng làm bài thi thử ở trường với điểm số khả quan.

ĐH Quốc gia Hà Nội: Thi Đánh giá năng lực tiếng Anh - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Sau 90 phút làm bài với 80 câu hỏi trắc nghiệm, các thí sinh biết được kết quả thi ngay nên tâm lý rất thoải mái. Các em nhận xét đề thi khá vừa tầm và có nhiều điểm khác với đề thi đại học thường gặp.

Đề thi đánh giá năng lực có nhiều câu "bẫy" nên phải đọc đề cẩn thận, phần tìm từ trái nghĩa có nhiều từ khá lạ. Phần thi điền câu vào trong đoạn văn tương đối khó vì phần này ít gặp trong các đề thi đại học, hầu như là không có. (Đề thi đại học chỉ yêu cầu điền từ chứ không phải điền cả câu).

Đây là lần đầu làm bài thi đánh giá năng lực nhưng nhìn chung các em không gặp khó khăn trong thao tác máy vì chương trình thi khá dễ hiểu. Tuy nhiên, có thí sinh cho rằng, khi thao tác trên máy tính khó khăn hơn so với làm bài thi viết bởi không thể gạch chân hay khoanh tròn những phần cần ghi nhớ trong đề, trong đoạn văn, vì vậy thường xuyên phải kéo chuột để đọc đề.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm