Đổi mới dạy môn tiếng Anh ở cấp tiểu học
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 17:47

(Tổ Quốc) - Từ năm 2018, tất cả học sinh cấp tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5 đều học tiếng Anh 4 tiết/tuần (kể cả trường dạy học 1 buổi trong ngày).

Tại hội thảo Tuyển dụng, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh tiểu học đáp ứng yêu cầu giảng dạy môn tiếng Anh hiện nay và hướng tới việc thực hiện chương trình sách giáo khoa mới vừa được Bộ GD&ĐT công bố, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, để đáp ứng chương trình giáo dục tiểu học mới và yêu cầu đổi mới dạy học môn tiếng Anh ở trường tiểu học theo mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và triển khai đại trà chương trình tiếng Anh 10 năm từ năm 2018, đối với cấp tiểu học, tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 đều học tiếng Anh 4 tiết/tuần.

Đổi mới dạy môn tiếng Anh ở cấp tiểu học - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Việc đảm bảo đủ số lượng giáo viên tiếng Anh dạy tiểu học và đảm bảo chất lượng (trình độ, năng lực tiếng Anh) của đội ngũ giáo viên theo quy định là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do đó các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh cần chuẩn bị thật tốt đội ngũ ngay từ năm 2016.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT tuyển đủ giáo viên dạy môn tiếng Anh ở tiểu học trong định mức 1,2 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 1 buổi trong ngày; 1,5 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 2 buổi trong ngày để thực hiện dạy 4 tiết / tuần cho các lớp 3, 4 và 5 theo lộ trình từng năm.

Đối với giáo viên được tuyển dụng mới, phải được đánh giá năng lực tiếng Anh để đảm bảo chất lượng và năng lực tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định (từ bậc 3, bậc 4 đối với giáo viên tiểu học trở lên), đảm bảo toàn bộ học sinh lớp 3 được học với giáo viên đạt chuẩn.

Đến năm 2018, hoàn tất việc bồi dưỡng chuẩn hóa cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh hiện có.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm