Dừng tuyển sinh trung cấp trong các trường đại học từ năm 2017
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 22:28

(Tổ Quốc)-Theo quy định mới của Bộ GD - ĐT, cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo trung cấp phải dừng tuyển sinh đào tạo trước năm 2017.

Ngày 26/5, Bộ GD - ĐT có hướng dẫn yêu cầu các đơn vị sự nghiệp, các Ban quản lý chương trình, dự án trực thuộc rà soát, đánh giá các hoạt động theo thiết kế không còn phù hợp với điều kiện thực tế và đề xuất điều chỉnh.

Theo quy định mới của Bộ giáo dục thì các cơ sở giáo dục ĐH không được đào tạo CĐ, trung cấp, trừ các cơ sở giáo dục ĐH thuộc khối ngành nghệ thuật và các cơ sở giáo dục ĐH trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không có cơ sở đào tạo CĐ, trung cấp khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Dừng tuyển sinh trung cấp trong các trường đại học từ năm 2017 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo cao đẳng mỗi năm phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo cao đẳng ít nhất 30% so với chỉ tiêu năm 2015 để dừng tuyển sinh đào tạo trình độ này trước năm 2020.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy được xác định không quá 15% chỉ tiêu chính quy đối với khối ngành sức khỏe; không quá 20% chỉ tiêu chính quy đối với các khối ngành khác.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học; liên thông đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học; văn bằng hai đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học được xác định không quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh sinh viên chính quy đã xác định của cơ sở giáo dục đại học.

Việc giao nhiệm vụ đào tạo để nâng chuẩn giáo viên, nâng cao trình độ cán bộ y tế, đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, nông lâm thủy sản và một số trường hơp đặc biệt khác sẽ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét quyết định.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo hình thức học từ xa: Được xem xét căn cứ theo đề án của cơ sở giáo dục đại học. Các cơ sở giáo dục đại học không đào tạo từ xa đối với khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm