Giảm áp lực thí sinh đổ về Hà Nội thi THPT quốc gia
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 13:27

(Tổ Quốc)- Năm nay, thí sinh sẽ bớt phải di chuyển do cụm thi của ĐH chủ trì tại Hà Nội đã chuyển về cụm thi các địa phương.

Các cụm thi được di chuyển về cụm thi tại các tỉnh đã giảm được gánh nặng cho phụ huynh và thí sinh. Tất nhiên, việc này sẽ khiến các trường ĐH chủ trì cụm thi tại các tỉnh lại vất vả hơn rất nhiều bởi cán bộ coi thi phải tự lo từ A đến Z, từ khẩu di chuyển đến chỗ ăn, nghỉ, khâu bảo mật đề thi do quãng đường vận chuyển dài.

Giảm áp lực thí sinh đổ về Hà Nội thi THPT quốc gia - ảnh 1
Giảm áp lực thí sinh đổ về Hà Nội thi THPT quốc gia. Ảnh nguồn: Internet.

Thông tin trên Báo Tiền phong cho hay, tại Nam Định, năm nay có khoảng 15.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia ở cụm thi do các ĐH chủ trì.

Đại diện trường ĐH Công nghiệp HN cho biết, sẽ phối hợp với ĐH Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp chủ trì cụm thi số 31 tại tỉnh Nam Định. Trường đã chuẩn bị 18 điểm thi, trong đó, có 14 điểm thi tại TP Nam Định và 4 điểm thi tại huyện Vụ Bản. 700 cán bộ của ĐH Công nghiệp HN di chuyển về Nam Định coi thi.

Một số trường ĐH khác vẫn tổ chức tại Hà Nội như ĐH Thủy lợi, Bách Khoa.

Tại ĐH Thủy lợi, ông Trần Khắc Thạc, Trưởng phòng đào tạo cho biết, năm nay trường tổ chức thi cho khoảng trên 12.000 thí sinh tại 8 điểm thi ở các trường ĐH Hà Nội gồm: ĐH Công đoàn, ĐH Thủy lợi, ĐH Văn hóa, ĐH GTVT, Học viện Ngân hàng... 

Cụm thi do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì cũng tương đương lượng thí sinh và cán bộ coi thi như ĐH Thủy lợi./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm