Hà Nội: Áp dụng tuyển sinh trực tuyến
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 17:16

(Tổ Quốc) - Sở GD&ĐT Hà Nội đang tiến hành hoàn thiện phầm mềm và áp dụng tuyển sinh trực tuyến qua mạng trên 1.500 trường.

Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong năm học 2016-2017, Sở đang tiến hành hoàn thiện phần mềm, chuẩn bị cho việc tuyển sinh trực tuyến, nếu không kịp sẽ áp dụng vào năm học sau.

Để xây dựng phầm mềm tuyển sinh trực tuyến, Sở đề nghị trường mầm non nhập dữ liệu các cháu 5 tuổi và đang học lớp 5, dựa trên hai thông tin: Hộ khẩu thường trú và cư trú thực tế. Dữ liệu này được đưa vào phầm mềm để phân tuyến tuyển sinh chuẩn xác. Sau khi phần mềm thử nghiệm xong sẽ có bước chạy thử nghiệm, tổ chức hội nghị, có văn bản hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ các phòng giáo dục và nhà trường.

Hà Nội: Áp dụng tuyển sinh trực tuyến - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội đã khảo sát và thấy hệ thống máy móc ở các trường mầm non, tiểu học vẫn còn hạn chế nên trước mắt ứng dụng thử nghiệm trên 1.500 trường.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, trong thời gian tiến hành sẽ khuyến khích các trường tuyển sinh qua mạng và đưa ra nhiều lựa chọn như thực hiện đồng thời giữa hai phương thức nộp hồ sơ tuyển sinh trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, đây là phương thức tuyển sinh mà tất cả các nước đều làm. Để tất cả người dân tiếp cận, phương pháp này được áp dụng từng bước một. Năm nay xây dựng nguồn tuyển sinh và khuyến khích các trường tuyển sinh trực tuyến, hướng đến sử dụng một phần mềm tuyển sinh chung. Các quận huyện chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, khi đường truyền và máy tính ổn định sẽ triển khai đồng bộ.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian tuyển sinh bắt đầu từ 1/7, các đơn vị phải công khai tất cả các tuyến tuyển sinh, tiêu chí tuyển sinh. Chậm nhất, ngày 30/5 phải công bố toàn tuyến tuyển sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lâm Uyên (tổnghợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm