Hà Nội: “Phớt” lịch tuyển của Sở, các trường “hot” hoàn thành tuyển sinh
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 11:34

(Tổ Quốc)- Đây là những trường có lượng hồ sơ học sinh đăng ký tuyển sinh khá đông.

Theo lịch tuyển sinh của Sở GDĐT Hà Nội, thời gian đăng ký tuyển sinh các lớp đầu cấp từ ngày 16-27/6 và thời gian chính thức tuyển sinh từ ngày 1/7.

Tuy nhiên, thông tin trên Tiền Phong cho hay, ngay thời điểm này nhiều trường “hot” trên địa bàn Hà Nội đã thông báo danh sách học sinh trúng tuyển.

Hà Nội: “Phớt” lịch tuyển của Sở, các trường “hot” hoàn thành tuyển sinh - ảnh 1
Chưa đến lịch tuyển sinh nhưng nhiều trường "hot" đã hoàn thành tuyển sinh.
Ảnh nguồn: tinmoi.vn.

Trường Marie Curie có gần 1.200 hồ sơ được bán ra nhưng trường đã gọi 300 học sinh trúng tuyển đến trường nhận Giấy báo thủ tục nhập học từ ngày 11/6.

Cụ thể, có 179 em được tuyển thẳng từ bậc tiểu học của trường và có thành tích xuất sắc, đạt giải cao về thi Anh, Toán cấp thành phố. Chỉ có 121 em có điểm chuẩn 50 được xét tuyển và 62 em dự khuyết với điểm xét tuyển là 48, 49.

Trường Nguyễn Siêu cũng đã hoàn thành xét tuyển vào lớp một từ cuối tháng 4 và thông báo kết quả xét tuyển vào lớp 6 từ ngày 14/6. Theo thông báo, cha mẹ học sinh có thể truy cập vào tài khoản đăng kí online để kiểm tra kết quả.

Trong khi đó, trường Lương Thế Vinh bán ra hơn 2.000 hồ sơ, ít hơn năm trước khoảng 1.000 bộ. Trường vẫn áp dụng xét tuyển học bạ kết hợp với điểm ưu tiên được quy đổi và ưu tiên cho học sinh có bố mẹ hoặc anh chị là học sinh cũ của trường.

Trường THCS Cầu Giấy thông báo xét tuyển đến hết ngày 14/6 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 15/6. Theo đó, trường cũng đã công bố danh sách 51 em thuộc diện tuyển thẳng vào trường.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng thông báo nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển vào lớp 6 từ ngày 15-17/6 với 200 chỉ tiêu./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm