Hà Nội rà kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục 2015
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 06:14

(Tổ Quốc)- UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1409 về việc rà soát kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2015.

Theo đó, UBND TP giao UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát, thống kê, phân loại ngay các đơn thư có liên quan đến việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2015 của đơn vị mình (nếu có). Đồng thời chỉ đạo giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo bằng văn bản với UBND TP những nội dung vượt thẩm quyền.

Văn bản này cũng yêu cầu, quá trình thực hiện, các đơn vị chú ý phát hiện, xem xét kết luận những trường hợp do việc áp dụng cách tính điểm theo hướng dẫn của Sở Nội vụ liên quan đến quyền lợi của thí sinh.

Lãnh đạo TP cũng giao cho Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, rà soát, xử lý ngay các đơn thư theo thẩm quyền và các đơn thư khiếu nại do UBND TP giao có liên quan đến việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2015; báo cáo UBND TP kết quả giải quyết.

Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở GD&ĐT tham mưu cho UBND TP báo cáo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp trong tháng 3.

Báo cáo cần nêu rõ những nội dung tiếp thu để phục vụ việc xây dựng các văn bản chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức năm 2016 của UBND TP và các nội dung giải trình đảm bảo phù hợp với thực tiễn trên địa bàn Thủ đô và các quy định của pháp luật.

Năm ngoái, thông tin trên một số tờ báo cho rằng, có hiện tượng "cò" công chức tại huyện Sóc Sơn. Liên quan tới vụ việc này, đích thân Bí thư Thành ủy khi ấy là ông Phạm Quang Nghị đã yêu cầu cơ quan chức năng của TP xác minh thông tin vụ việc./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm