Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 21:53
(Tổ Quốc)- Mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, an ninh trật tự… chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội có 76.113 thí sinh đăng ký dự thi, với 6 cụm thi và 104 điểm thi cùng 2.714 phòng thi. Trong đó, 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 1 cụm do Sở GDĐT chủ trì tổ chức cho những thí sinh thi để xét tốt nghiệp.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 1

Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh nguồn: baotintuc.vn.

Cụm thi do Sở GDĐT Hà Nội chủ trì có số lượng thí sinh đăng ký tham gia đông nhất với 16.442 thí sinh đăng ký dự thi, 31 điểm thi và 691 phòng thi.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP, các sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ từ phương án dự phòng điện cho các hoạt động của Hội đồng thi đến công tác phục vụ Ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi; giảm thiểu chống ùn tắc giao thông, chống ngập nước cục bộ tại các điểm thi; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời gian lận trong thi cử….

Bên cạnh đó, ngành y tế Hà Nội cũng tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch từ nay đến kỳ thi, đồng thời bố trí nhân lực phục vụ kỳ thi. Ngành giao thông vận tải chuẩn bị nhân lực, phối hợp với lực lượng công an phân luồng giao thông, chuẩn bị nhiều xe tải, xe ca, xe gầm cao phục vụ điểm thi nếu xảy ra mưa to, ngập lụt...

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm