Hà Nội sửa quy định phạt học sinh vi phạm an toàn giao thông
Thứ Hai, ngày 14/03/2016 - 20:39

(Tổ Quốc)- Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 14/3 đã ban hành kế hoạch số 1062 thay thế cho kế hoạch số 925 để các nhà trường thực hiện theo kế hoạch mới về thi đua đảm bảo an toàn giao thông ngành giáo dục Thủ đô giai đoạn 2016-2020.

>>Đình chỉ học sinh phạm giao thông: Sao không phạt công chức?
>>Vi phạm giao thông bị thôi học, ngành giáo dục nói gì?
>>Học sinh Hà Nội có thể bị thôi học nếu vi phạm ATGT

Với văn bản mới, các hình thức xử lý kỷ luật nhà trường, cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên đã được điều chỉnh.

Cụ thể, đối với các trường học để xảy ra tình trạng cán bộ, viên chức, nhân viên, học sinh sinh viên vi phạm pháp luật không có biện pháp xử lý kịp thời, không thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo sẽ căn cứ tình hình thực tế xét trừ vào tiêu chí thi đua cuối năm.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên căn cứ vào độ và số lần vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của Luật công chức hiện hành và quy định của ngành.

Đối với học sinh, căn cứ vào độ và số lần vi phạm sẽ bị xử lý về hạnh kiểm, kỷ luật theo quy định tại Thông tư 12 của Bộ GD&ĐT năm 2011 ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp; Thông tư số 58 năm 2011 của Bộ GD&ĐT về đánh giá xếp loại học sinh và các văn bản pháp luật có liên quan.

Như vậy, thay vì quy định cụ thể các mức kỷ luật đối với học sinh vi phạm một lần hay nhiều lần như kế hoạch cũ, Sở sẽ để các trường đối chiếu với quy định xử lý trong các văn bản liên quan.

Theo Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp, học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện có thể được khuyên răn hoặc xử lý kỉ luật theo các hình thức phê bình trước lớp, trước trường; khiển trách và thông báo với gia đình; cảnh cáo ghi học bạ; buộc thôi học có thời hạn.

Những ngày qua, dư luận đã bùng lên cuộc tranh luận về quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội: cho nghỉ học 1 tuần với học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông nhiều lần. Báo Điện tử Tổ Quốc cũng có một loạt thông tin về vấn đề này./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm