Hạn chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 21:50

(Tổ Quốc) - Ngày 30/4, công tác đăng ký dự thi THPT quc gia s hoàn tt mi điều chnh như thay đi cụm thi, môn thi…

Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Bộ GDĐT tại TPHCM, ông Nguyễn Quốc Cường cho biết, năm nay, số thí sinh tự do đăng ký đông hơn năm trước, ước tính đã có hơn 2.000 thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đây.

Các thí sinh tự do đăng ký tại Cơ quan Bộ GDĐT của TPHCM chủ yếu là những em đã tốt nghiệp THPT năm trước, có nguyện vọng thi để xét tuyển ĐH, CĐ nên chỉ đăng ký 3-4 môn.

Hạn chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo quy định của Bộ GDĐT, sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, phiếu số 1, thí sinh được cấp một tài khoản và mã đăng nhập qua điện thoại hoặc email để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Phiếu số 2 được đơn vị tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận và chuyển cho thí sinh khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia. Cần giữ cẩn thận để đối chiếu thông tin đã đăng ký, làm cơ sở điều chỉnh thông tin và hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi THPT quốc gia lẫn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Hạn cuối cùng trong ngày 30/4, nếu phát hiện bất kỳ sai sót cần báo cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ để kịp thời chỉnh sửa.

Thí sinh được nhận giấy báo dự thi từ ngày 15/6. Kỳ thi diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7.

Ngày 30/6, thí sinh đến địa điểm thi nghe phổ biến quy chế thi. Sau ngày 20/7 sẽ có kết quả thi và các đơn vị tổ chức thi sẽ in giấy chứng nhận kết quả thi gửi cho thí sinh.

Lâm Uyên (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm