Khuyến khích các trường ĐH tuyển sinh 2016 theo nhóm
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 06:46

(Tổ Quốc)-Điểm mới trong mùa tuyển sinh 2016 là Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường tuyển sinh theo nhóm. Với các trường xét tuyển theo nhóm trường, mỗi nhóm cần xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, đề án cần quy định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các trường trong nhóm; phương thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh vào các trường trong nhóm.

Khuyến khích các trường ĐH tuyển sinh 2016 theo nhóm - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: hanoi.edu.vn

Liên quan đến việc hình thành các nhóm trường, quy định mới năm nay cho phép những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào 4 trường khác nhau trong đợt 1 và 6 nguyện vọng cho từng đợt bổ sung.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc thí sinh có nhiều cơ hội hơn để chọn lựa được ngành đã định hướng trong tương lai.

Đại học Bách khoa Hà Nội là 1 trong 8 đơn vị hiện đang đứng ra thành lập 1 nhóm trường cùng phối hợp với nhau trong công tác xét tuyển đại học ở khu vực phía Bắc. Nhóm này có thể mở rộng thêm một số trường khác thuộc top trên và top giữa.

Đây không phải là nhóm trường duy nhất sẽ hợp tác xét tuyển năm nay. Một số trường đại học trọng điểm và đại học vùng cũng sẽ tổ chức xét tuyển theo nhóm trường như Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ. Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với 4 trường khác cũng tổ chức và sử dụng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm