Lên phương án gom bài thi THPT Quốc gia về TP.HCM chấm
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 12:50

(Tổ Quốc) - Các trường ĐH được giao nhiệm vụ chủ trì các cụm thi ở khu vực phía Nam sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm thay vì điều động lực lượng giám khảo đi xa.

ThS. Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, tỉnh Tây Ninh chỉ tổ chức duy nhất một cụm thi do ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì phối hợp với Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh. Dự kiến số lượng thí sinh đăng ký là 8.795 (trong đó có khoảng 1.012 thí sinh các năm trước thi lại).

Tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, nhà trường đã thống nhất phương án tổ chức 12 điểm thi với khoảng 290 phòng thi (phòng thi được bố trí tại TP.Tây Ninh và huyện Hòa Thành), bán kính các phòng thi cách trung tâm TP. Tây Ninh khoảng 7 km., ông Sơn cho biết thêm.

Về công tác coi thi, cán bộ coi thi sẽ được bố trí theo tỷ lệ Sở GD-ĐT Tây Ninh 20%, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 60% và Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh 20%, công tác in sao đề thi sẽ nhờ ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ.

Lên phương án gom bài thi THPT Quốc gia về TP.HCM chấm - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Về công tác hậu cần, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã thực hiện khảo sát các điểm thi và liên hệ chuẩn bị chỗ ở cho các cán bộ coi thi từ TP.HCM xuống và thuê công ty cung cấp suất ăn lo cơm nước cho cán bộ coi thi vào các buổi trưa, giữa các ngày coi thi để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Công tác tiếp sức mùa thi cũng được Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp để đảm bảo không có thí sinh nào gặp khó khăn trong công tác ăn ở, đi lại trong những ngày thi.

Phương án di chuyển giám khảo đi tỉnh chấm thi rất bất tiện, do đó trường dự kiến sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm. Lực lượng chấm thi dự kiến gồm 60% giảng viên của trường và 40% giáo viên phổ thông của hai sở GD-ĐT TP.HCM và Tây Ninh.

Ngoài ra ông Sơn còn chia sẻ, trường cũng có phần lo lắng đối với công tác chấm thi môn Sử, Địa. Năm ngoái, số giám khảo chấm các môn này được Sở GD-ĐT TP.HCM điều động, năm nay, Sở GD-ĐT TP. HCM dự kiến chỉ điều động giáo viên chấm cho các cụm thi tại TP.HCM nên những trường ĐH tổ chức thi cho các tỉnh khác sẽ khó kiếm lực lượng.

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, năm nay trường chủ trì cụm thi tại Gia Lai với khoảng 12.000 thí sinh. Hiện tại, trường đã có phương án mời giáo viên THPT tại Q.9, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và của Đồng Nai tham gia chấm thi.

Nhiều trường ĐH khác cũng dự kiến “gom” bài thi về TP.HCM chấm nhằm chủ động nguồn giáo viên và tiết kiệm chi phí. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm nay sẽ tổ chức thi cho khoảng 13.000 thí sinh tỉnh Đồng Nai. PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, việc không di chuyển giám khảo mà gom bài thi về TP.HCM chấm giúp các trường chủ động hơn trong khâu quản lý bài thi, điều động nhân sự, ngoài ra cũng giúp tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại…

Tương tự, ĐH Tôn Đức Thắng (chủ trì cụm thi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ĐH Ngân hàng TP.HCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), ĐH Nông Lâm TP.HCM (tỉnh Gia Lai)… cũng dự kiến mang bài thi về TP.HCM chấm.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm