Lùm xùm việc tuyển sinh ngành Y, Dược của Đại học “Kinh Công”
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 10:40

(Tổ Quốc)- Trong khi trường Đại học “Kinh Công” thông báo tuyển sinh ngành Y, Dược thì Bộ GĐ-ĐT lại nói chưa có quyết định.

>>400 chỉ tiêu đào tạo bác sỹ, dược sỹ tại ĐH 'Kinh công


Lùm xùm việc tuyển sinh ngành Y, Dược của Đại học “Kinh Công” - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô chiều 6/6, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KD&CNHN) GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết, trường mới nhận được thông báo chưa chính thức của Bộ về việc trường chưa được chính thức tuyển sinh 2 ngành Y, Dược.

Trong khi đó ngày 2/6, trường đã ra thông báo tuyển sinh 400 chỉ tiêu cho hai ngành Y đa khoa và Dược học.

Ông Hóa cho rằng, trường đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu mà Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đưa ra như văn bản kết luận ngày 23/12/2015 về thiết bị, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, ký kết với các bệnh viện lớn cho sinh viên thực tập...

Ngoài ra, trường cũng đã có văn bản tới Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ GD-ĐT vào 12/1/2015 đề xuất giao chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở đã khắc phục các điều kiện mà đoàn kiểm tra yêu cầu và nhận được công văn số 68/TB- BGDĐT ngày 24/2/2016 của Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu cho 2 ngành này.

Vì vậy, trường nhận thấy có đủ căn cứ để tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học như đã thông báo công khai ngày 2/6.

Ông Hóa cũng nói thêm, sau khi có công văn chính thức của Bộ GD-ĐT về việc trường có được phép hay tuyển sinh 2 ngành này hay không, trường sẽ có trách nhiệm giải trình căn cứ mà trường công bố tuyển sinh./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm