Lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 đã giảm
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 21:50

(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Bùi Văn Ga cho biết như vậy.

Ông Bùi Văn Ga cho biết, so với năm 2015, lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay giảm chừng 10-15%, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học cũng ít hơn so với năm trước.

Lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 đã giảm - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga. Ảnh nguồn: Vietnamnet.

Năm nay, do các cụm thi được phân bổ đều trong cả nước nên lượng thí sinh ở các điểm thi cũng bớt đi, vì thế mọi công việc chuẩn bị cũng nhẹ nhàng hơn và không vất vả như năm ngoái.

Hiện Bộ GD-ĐT đang rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Lãnh đạo Bộ cũng đang tiến hành kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết thêm, Bộ đã cử các trường ĐH có uy tín về hỗ trợ địa phương tổ chức kỳ thi THPT. Mọi kinh phí ăn ở, đi lại cho cán bộ, nhân viên coi thi trong thời gian thực hiện nhiệm vụ sẽ do Nhà nước lo. Vì vậy, các trường ĐH không phải lo ngại trong việc điều chuyển giáo viên của mình đi tới các điểm được phân công.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/7 tới. Cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm