Mỹ “thống trị” trong top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới
Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 - 19:46

(Tổ Quốc)- Các trường đại học của Mỹ chiếm tới 43 trong bảng xếp hạng top 100 đại học danh tiếng thế giới.

Mỹ “thống trị” trong top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới - ảnh 1
Đại học Harvard liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng.

Theo Tạp chí Times Higher Education của Anh, các trường đại học của Mỹ chiếm tới 8 trong top 10 và lần thứ 6 liên tiếp đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay là Đại học Harvard. Tiếp đó lần lượt là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Vương quốc Anh là đại diện thứ hai trong bảng xếp hạng trên với 10 trường. Trong đó, ở thứ hạng cao nhất là Đại học Cambrigde và Đại học Oxford lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ năm, hạ bậc so với vị trí thứ hai và thứ ba năm 2015.

Châu Á có 18 trường nằm trong top 100, trong đó Trung Quốc là nước nhiều nhất từ trước đến nay với 9 trường. Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc ở vị trí thứ 18 và là trường đầu tiên lọt vào top 20. Đại học Bắc Kinh đứng ở vị trí 21. Đại học Phúc Kiến, Đại học Chiết Giang và Đại học Giao thông Thượng Hải cũng lần đầu tiên nằm trong top 100.

Hong Kong có ba trường đại học hàng đầu nằm trong top 100, gồm Đại học Hong Kong (HKU) xếp thứ 45, tăng bậc so với vị trí nhóm hạng 51-60 năm 2015; Đại học Trung Văn và Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST) đứng trong nhóm hạng từ 71-80.

Đây là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng nhất trên thế giới do tạp chí Times Higher Education tiến hành với 10.323 trường cao đẳng và đại học tại 133 quốc gia thông qua việc đánh giá của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục, dựa trên các yếu tố vê đội ngũ giáo viên, sinh viên, đầu tư tài chính, nghiên cứu, tốt nghiệp đại học…

Tuấn Minh (tổng hợp) 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm